Take a fresh look at your lifestyle.

Xua tan căng thẳng nhờ phương pháp trị liệu bằng nghệ thuật

0 1

Ai cũng phải trải qua những áp lực, căng thẳng không mong muốn trong cuộc sống. Ngày càng có nhiều người tìm kiếm các phương pháp chữa trị tinh thần để đầu óc thư thái hơn.

Vậy thì tại sao bạn không thử tìm hiểu cách trị liệu bằng nghệ thuật? Một phương pháp mang lại sự bình yên và cũng ẩn chứa rất nhiều niềm vui

  1. Liệu pháp nghệ thuật hoạt động như thế nào?

Để nhận được lợi ích sức khỏe từ liệu pháp nghệ thuật, bạn chỉ cần ngồi xuống, cho phép bản thân thả lỏng vui chơi và bắt đầu xây dựng một sản phẩm nghệ thuật của riêng mình.

Nghe thì rất đơn giản, nhưng quá trình sáng tạo của bạn sẽ được giám sát bởi các nhà trị liệu nghệ thuật. Các nhà trị liệu nghệ thuật được đào tạo để giúp bạn điều hướng cảm xúc và giúp bạn chọn phương tiện để hỗ trợ tốt nhất cho hành trình của mình. Họ sẽ không áp đặt định nghĩa nghệ thuật lên bạn, họ chỉ đơn giản là người hướng dẫn nhưng kết quả cuối cùng sẽ làm bạn vô cùng bất ngờ.

  1. Bạn có nên thử dùng nghệ thuật để chữa lành cho tinh thần không?

– Nghệ thuật giúp bạn nói lên những điều bạn không thể nói: Đôi khi từ ngữ đơn thuần không thể miêu tả hết cảm xúc phức tạp của chúng ta. May mắn thay, thể hiện cảm xúc không cần lời nói chính là thế mạnh của nghệ thuật. Liệu pháp nghệ thuật mang đến cho bạn một con đường lành mạnh, không có sự thúc ép để bạn thoải mái thể hiện cảm xúc, nỗi sợ hãi và sự bất an sâu trong lòng.

– Làm nghệ thuật giúp tâm trí bạn có những suy nghĩ sâu sắc và tươi sáng hơn: Nghệ thuật khiến bạn tìm thấy sự hài lòng và ý nghĩa lớn hơn trong cuộc sống, bất kể bạn là nghệ sĩ thiên phú hay không. Sáng tạo nghệ thuật dưới mọi hình thức cũng kích thích giải phóng dopamine, giúp chúng ta cảm thấy hạnh phúc hơn và giảm cảm giác căng thẳng, lo lắng và trầm cảm.

– Nghệ thuật mở ra cánh cửa cho bạn khám phá bản thân: Dù dùng bút chì, giấy, màu nước hay đất sét để sáng tạo nghệ thuật, bạn cũng sẽ tìm thấy con người mới sâu trong lòng mình. Chăm chỉ đến gặp các nhà trị liệu nghệ thuật là một thói quen tốt, nhưng chủ động tự mình tạo ra nghệ thuật tại nhà sẽ làm tăng vọt hiệu quả chữa trị cảm xúc cho bạn. Giống như việc viết nhật kí hằng ngày, tạo ra nghệ thuật cho chính mình sẽ làm tâm trí bình an, thư giãn và vui vẻ. Chưa kể sự say mê nghệ thuật sẽ trực tiếp thúc đẩy phát triển khả năng sáng tạo của bạn để phục vụ nhiều mục tiêu trong công việc hoặc đời sống hằng ngày.

– Nghệ thuật giúp bạn tự tin vào bản thân: Khi hoàn thành một tác phẩm nghệ thuật, hẳn ai trong chúng ta cũng cảm thấy hết sức tự hào. Bạn đang sống trong thời đại mà mọi sự nỗ lực đều mang đến phần thưởng vô hình. Thật tuyệt vời khi bạn tự sáng tạo ra một cái gì đó để nhìn, hiểu và ngưỡng mộ. Dù bạn không phải là một nghệ sĩ chuyên nghiệp, các tác phẩm nghệ thuật sẽ mang đến niềm tự hào và tự tin cho chính bản thân mỗi người.

Theo Xuân Thông/ngaymoionline.com.vn

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

error: Content is protected !!