Take a fresh look at your lifestyle.

Vụ TS Bùi Quang Tín tử vong: Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo gì?

0 25

Theo thông tin báo chí phản ánh, 9 người của Trường ĐH Ngân hàng TP Hồ Chí minh cùng tham gia bữa cơm tại nhà ông T.VD. – Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế của trường. Sau bữa cơm thì ông Bùi Quang Tín, giảng viên của trường rơi từ tầng 14 xuống đất tử vong.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu Ban Giám hiệu nhà trường chỉ đạo tổ chức kiểm điểm việc chấp hành phòng chống dịch, để tình trạng tổ chức ăn uống, tụ tập đông người (trưa ngày 5/4/2020 theo báo cáo). Xử lý kỷ luật nghiêm khắc những cá nhân vi phạm, báo cáo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước kết quả thực hiện.

Đối với các trường hợp thuộc thẩm quyền quản lý của Ban Cán sự Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, yêu cầu các cá nhân liên quan có báo cáo kiểm điểm, giải trình để Ngân hàng Nhà nước xem xét, xử lý nghiêm theo quy định.

Chung cư nơi xảy ra vụ việc (ảnh Hoảng Thuận)

Về cái chết của TS Bùi Quang Tín (vào khoảng 17 giờ 30 ngày 5/4), kiểm tra tử thi, bước đầu cơ quan điều tra xác định ông Tín tử vong do bị chấn thương va đập mạnh vì ngã từ trên cao xuống. Còn những thông tin liên quan trước khi ông Tín rơi xuống, cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ.

Bước đầu làm việc với bà N.T.B (vợ ông Tín), cơ quan điều tra được biết ông Tín nguyên là trưởng phòng tư vấn tuyển sinh và phát triển thương hiệu Trường ĐH Ngân hàng TP Hồ Chí Minh khoảng thời gian từ đầu năm 2019.

Trong thời gian này, ông Tín có mâu thuẫn với nhiều người trong Trường nên ông làm đơn xin thôi chức vụ. Đến đầu năm 2020 thì được nhà trường giải quyết cho thôi giữ chức vụ nhưng vẫn là giảng viên của trường.

Theo ngaymoionline.com.vn

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

error: Content is protected !!