Take a fresh look at your lifestyle.

Viết tiếp bài “Nguy cơ mất trắng 5,5 tỉ đồng vì “gửi trứng cho ác”(!)”: Người bị hại tiếp tục tố cáo

0 6.405

Sau khi đăng bài “Nguy cơ mất trắng 5,5 tỉ đồng vì “gửi trứng cho ác”(!)”, Tạp chí Người cao tuổi tiếp tục nhận được đơn tố cáo ông Trần Ngọc Sơn lừa đảo khi nhận “chạy” hồ sơ sau đó chiếm đoạt số tiền lên đến 760 triệu đồng.

Gặp khó khăn trong quá trình thực hiện thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất, ông Phạm Tuấn Hà tìm đến sự giúp đỡ của ông N.K.T.K. Ông Hà cho hay, qua giới thiệu biết K từng giải quyết nhiều vụ tương tự, vì thế ông Hà rất tin tưởng. Sau đó, K. đưa ông Hà đến gặp Trần Ngọc Sơn và giới thiệu Sơn là người sẽ giải quyết vấn đề gia đình ông Hà đang vấp phải với chi phí 2 tỷ đồng, cọc trước 1 tỷ 1 trăm triệu đồng. Bởi vì tin tưởng cũng như đang trong tình huống cấp bách, ông Hà đồng ý với yêu cầu trên. Sáng 4/5/2021, ông Hà đã chuyển đủ số tiền đặt cọc qua số tài khoản ngân hàng của Trần Ngọc Sơn. Thế nhưng, đến tối cùng ngày, Trần Ngọc Sơn thông báo không “chạy” được hồ sơ vụ việc và hứa sẽ hoàn lại số tiền đã nhận.

Viết tiếp bài “Nguy cơ mất trắng 5,5 tỉ đồng vì “gửi trứng cho ác”(!)”

Giấy xác nhận nhận số tiền cọc 1 tỷ 1 trăm triệu đồng của Trần Ngọc Sơn

Tuy nhiên, trước lời thúc giục của ông Hà, ông Sơn tìm rất nhiều lý do để kéo dài thời gian trả tiền. Mãi đến ngày 17/10/2021, ông Sơn đã trả được 340 triệu đồng và hoàn toàn cắt đứt mọi liên lạc với ông Phạm Tuấn Hà. Nhận thấy mình bị lừa số tiền 760 triệu đồng, ông Hà liên hệ với N.K.T.K, nhưng ông K cho biết, ông K quen Trần Ngọc Sơn qua một “trung gian” khác và không hứa hẹn sẽ tìm lại số tiền ông Sơn chiếm đoạt. Trước đơn tố cáo của bạn đọc Phạm Tuấn Hà, ông Hà gửi đơn đến Công an TP. Hồ Chí Minh để được giải quyết theo thẩm quyền.

Trước đó, ngày 3/11/2021, Tạp chí Người cao tuổi đã đăng tải bài Nguy cơ mất trắng 5,5 tỉ đồng vì “gửi trứng cho ác”(!) phản ánh việc ông Trần Ngọc Sơn và ông Đặng Thanh Hùng Vũ có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với ông Nguyễn Thành Hiếu. Ngày 19/10/2021, ông Hiếu nhận được Thông báo số 2882/TB-PC01-Đ1 về việc xử lý đơn của Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh (PC01), theo đó Văn phòng Cơ quan CSĐT, Công an TP Hồ Chí Minh đã chuyển đơn tố giác của vợ chồng ông Hiếu đến Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TP Hồ Chí Minh để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền. Tuy nhiên, đến ngày 28/10/2021, PC02 có thông báo gửi đến ông Hiếu cho biết đơn tố giác đã được chuyển về PC01 giải quyết theo quy định. Mới đây, ngày 1/11/2021, ông Hiếu lại nhận được Văn bản số 3009/TB-PC01-Đ1 theo đó đơn tố giác của ông đã được chuyển cho PC02 giải quyết.

Viết tiếp bài “Nguy cơ mất trắng 5,5 tỉ đồng vì “gửi trứng cho ác”(!)”

Viết tiếp bài “Nguy cơ mất trắng 5,5 tỉ đồng vì “gửi trứng cho ác”(!)”

Viết tiếp bài “Nguy cơ mất trắng 5,5 tỉ đồng vì “gửi trứng cho ác”(!)”

Lần lượt 3 văn bản chuyển đơn tố giác của ông Nguyễn Thành Hiếu giữa PC01 và PC02

Trao đổi với Luật sư Trần Hải Đức, Trưởng văn phòng luật sư Trần Hải Đức, thuộc Đoàn Luật sư TP. Hồ Chí Minh, luật sư cho biết: Việc Phòng PC02 chuyển trả lại Đơn sau khi nhận từ PC01 chuyển đến; việc chuyển đơn này là thể hiện dấu hiệu không phù hợp theo quy định tại Thông tư liên tịch số 01/2017/TTLT-BCA-BQP-BTC-BNN&PTNT-VKSNDTC, ngày 29/12/2017 và Điều 12 Thông tư 28/2014/TT-BCA.

Qua sự việc trên, đề nghị Ban Giám đốc Công an TP. Hồ Chí Minh làm rõ việc chuyển đơn của PC02 có phù hợp theo quy định pháp luật hay không? Đồng thời nhanh chóng xem xét và có biện pháp xử lý đúng người đúng tội đối với các cá nhân vi phạm pháp luật, qua đó bảo vệ quyền lợi chính đáng của người bị hại và đề cao sự thượng tôn của pháp luật.

Bên cạnh đó, theo nguồn thông tin riêng có một nhân vật tên L.Q.Đăng trong vụ việc của ông Nguyễn Thành Hiếu.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Theo Nguyễn Nam/ngaymoionline.com.vn

Banner Trang Chi Tiết – Dưới bài viết
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

error: Content is protected !!