Take a fresh look at your lifestyle.

Về thu hồi đất thực hiện Dự án Khu đô thị kinh tế mở Long Hưng: ​​​​​​​Như thế là thể hiện dấu hiệu cưỡng đoạt!

0 45

Bà Lê Thị Vàng, sinh năm 1959, có đơn tố cáo Chủ đầu tư Dự án Khu đô thị kinh tế mở Long Hưng và ông Trịnh Tuấn Liêm, Phó Chủ tịch UBND TP Biên Hòa, về hành vi không thực hiện việc thỏa thuận, bồi thường do thu hồi đất theo đúng như chỉ đạo tại Văn bản số 10264/UBND-KT ngày 4/12/2008 của UBND tỉnh Đồng Nai. Lí do này để bà Vàng tố cáo, còn thể hiện như thế là có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản!

Về thu hồi đất thực hiện Dự án Khu đô thị kinh tế mở Long Hưng: ​​​​​​​Như thế là thể hiện dấu hiệu cưỡng đoạt!
Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của bà Lê Thị Vàng
Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của bà Lê Thị Vàng

Nội dung tố cáo

Một, Bà Lê Thị Vàng có 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tổng cộng 24,986m2, tọa lạc xã Long Hưng, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Thời gian qua, Tập đoàn DONA COOP (tiền thân là Liên hiệp Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Đồng Nai) kinh doanh bất động sản, phân lô, bán nền đất dự án nhỏ lẻ tại xã Long Hưng, TP Biên Hòa. Đất ở đây thuộc Dự án Khu đô thị kinh tế mở Long Hưng, do Liên hiệp HTX dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Đồng Nai làm Chủ đầu tư.

Thực hiện dự án trên, Liên hiệp Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Đồng Nai xin phép và được UBND tỉnh Đồng Nai cho phép thỏa thuận thương lượng với các hộ dân (trong đó có hộ gia đình bà Vàng) để bồi thường, giải phóng mặt bằng, theo đúng tinh thần nội dung Văn bản số 10264/UBND-KT ngày 4/12/2008 của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai.

Tại Văn bản số 10264/UBND-KT ngày 4/12/2008, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo: Chấp thuận về chủ trương cho Liên hiệp HTX dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Đồng Nai, Chủ đầu tư Dự án Khu đô thị kinh tế mở Long Hưng được phép thỏa thuận bồi thường đối với các hộ dân có đất nằm trong dự án để bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Như vậy, theo nội dung chỉ đạo của Chủ tịch tỉnh Đồng Nai nêu trên, thì Chủ đầu tư Dự án Khu đô thị kinh tế mở Long Hưng, phải thỏa thuận bồi thường với gia đình bà Vàng do thu hồi đất của 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng, tổng cộng 24.986m2, tọa lạc xã Long Hưng (đất thuộc chủ quyền sử dụng hợp pháp của gia đình bà Vàng). Nhưng đến nay, Chủ đầu tư Dự án Khu đô thị kinh tế mở Long Hưng đã tự ý thu hồi, quản lí hết toàn bộ 24.986m2 nói trên, trong khi không thực hiện thỏa thuận, bồi thường do thu hồi đất đang có chủ quyền sử dụng hợp pháp của gia đình bà Vàng như chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai.

Hành vi trên đây của Chủ đầu tư Dự án Khu đô thị kinh tế mở Long Hưng, rõ ràng là thể hiện làm trái pháp luật về quản lí đất đai; thể hiện cố tình không thực hiện việc thỏa thuận, bồi thường do thu hồi đất theo đúng nội dung chỉ đạo tại Văn bản số 10264/UBND-KT ngày 4/12/2008 của UBND tỉnh Đồng Nai. Đây là cơ sở để bà Vàng có đơn tố cáo đối với Chủ đầu tư Dự án Khu đô thị kinh tế mở Long Hưng!

Hai, bà Vàng phản ánh: “Về quyền đối với chủ quyền sử dụng đất 24,986m2 trong 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hợp pháp của gia đình tôi đang bị xâm hại. Cụ thể: Ông Trịnh Tuấn Liêm, Phó Chủ tịch UBND TP Biên Hòa kí, ban hành Quyết định số 4432/QĐ-UBND ngày 10/12/2010, với nội dung lấy 340m2 đất, trong tổng số 24.986m2 đất của gia đình tôi để phê duyệt kinh phí bồi thường, hỗ trợ do thu hồi đất. Sự việc này, thể hiện rõ ràng ông Trịnh Tuấn Liêm đã có hành vi làm trái pháp luật về quản lí đất đai (tự ý bồi thường do thu hồi đất, mà không thực hiện việc thỏa thuận, bồi thường do thu hồi đất theo đúng như chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai tại Văn bản số 10264/UBND-KT ngày 4/12/2008)”. Đây là cơ sở để bà Vàng có đơn tố cáo đối với ông Trịnh Tuấn Liêm.

Các Vận đơn chuyển đơn tố cáo của bà Lê Thị Vàng

Yêu cầu của người cao tuổi

Trao đổi với phóng viên Tạp chí Người cao tuổi, bà Lê Thị Vàng cho biết: “Hành vi của Chủ đầu tư Dự án Khu đô thị kinh tế mở Long Hưng và của ông Trịnh Tuấn Liêm nêu trên, như thế là đã “tước đoạt” quyền được thỏa thuận thương lượng do thu hồi đất của tôi; và thể hiện dấu hiệu cưỡng đoạt quyền sử dụng đất hợp pháp của tôi! Nhưng hành vi này là nguyên nhân dẫn đến việc hủy hoại hoa màu tài sản trên đất đang thuộc chủ quyền sử dụng hợp pháp của tôi, do việc san lấp mặt bằng. Đây chính là cơ sở để tôi buộc phải có đơn tố cáo và một lần nữa tôi kính đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai xem xét, xử lí đối với các hành vi của Chủ đầu tư Dự án Khu đô thị kinh tế mở Long Hưng và ông Trịnh Tuấn Liêm; có biện pháp buộc Chủ đầu tư Dự án Khu đô thị kinh tế mở Long Hưng và ông Trịnh Tuấn Liêm phải thỏa thuận, bồi thường do thu hồi đất theo chỉ đạo tại Văn bản số 10264/UBND-KT ngày 4/12/2008 của UBND tỉnh Đồng Nai; trả lại chủ quyền toàn bộ 24,986m2 đất cho tôi thực hiện việc thỏa thuận, bồi thường do thu hồi đất theo đúng như nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai tại Văn bản số 10264/UBND-KT ngày 4/12/2008”.

Nhiều người cao tuổi biết sự việc trên đây, có cùng chung quan điểm mong muốn Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cùng các cơ quan chức năng sớm giải quyết nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của bà Lê Thị Vàng, theo thẩm quyền; qua đó góp phần giữ nghiêm kỉ cương phép nước (chấp hành chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai); và để pháp luật được tôn trọng (thu hồi đất làm dự án sinh lợi, phải thực hiện theo quy định của Luật Đất đai).

San lấp mặt bằng, thi công công trình trên đất thuộc quyền sử dụng hợp pháp của bà Lê Thị Vàng

Nhóm PVĐT

Theo ngaymoionline.com.vn

Banner Trang Chi Tiết – Dưới bài viết
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

error: Content is protected !!