Take a fresh look at your lifestyle.

UBND TP Huế cho phép đậu, đỗ xe bên trái đường một chiều

0 50.538

Trước sự ngạc nhiên và không đồng tình của nhiều người dân khu vực đường Trần Hưng Đạo, cũng như các sở, ban, ngành, nhưng bãi giữ xe bên trái đường một chiều do Ban Quản lí (BQL) bến xe thuyền TP Huế quản lí vẫn ngang nhiên hoạt động …

UBND TP Huế cho phép đậu, đỗ xe bên trái đường một chiều
Bãi xe đậu đỗ bên trái đường Trần Hưng Đạo (đường một chiều) 

Bãi đậu xe không hợp lòng dân
Bên trái đường Trần Hưng Đạo (đường một chiều) từ khu vực gần chân cầu Trường Tiền đến chân cầu Gia Hội vừa phát sinh bãi gửi xe. Đoạn đường này khá đông đúc người và phương tiện tham gia giao thông, với sự tập trung của chợ Đông Ba, siêu thị Coopmart và khu thương mại. Ngày 13/4/2018, BQL bến xe thuyền TP Huế thực hiện kẻ vạch và thu phí các xe ô tô đậu bên trái đường Trần Hưng Đạo. Mức thu phí từ 6h sáng đến 19h hàng ngày quy định loại xe dưới 7 chỗ ngồi là 12.000 đồng/lượt, và 8-16 chỗ là 20.000 đồng/lượt.

                                   Hóa đơn thu tiền giữ xe

Anh P. H, kinh doanh mắt kiếng tại đường Trần Hưng Đạo cho biết: Trước đây khi người dân đậu xe bị lực lượng cảnh sát giao thông tuần tra và xử phạt. Nhưng từ khi BQL tiến hành thu phí thì không một lực lượng nào tuần tra, kiểm soát cũng như tiếp tục xử phạt những hành vi đậu đỗ xe ở đây.
Ông V.V.T, kinh doanh về nội thất bất bình nói: “Bãi đỗ xe rất nhỏ nếu cho đậu sao không đậu cùng chiều bên phải cho đúng luật và khi khách xuống cũng được thuận lợi đến những cửa hàng có những vật dụng họ cần mua”.
Còn theo ông Trần Công Hiếu, Phó Giám đốc siêu thị Coomart Huế, từ khi có quy định thu phí ô tô trên đường Trần Hưng Đạo, khách hàng mua sắm tại siêu thị phản ứng rất nhiều. Mọi người đều có chung một thắc mắc là cơ sở nào để bến xe thuyền TP Huế tiến hành việc này? Trong những ngày gần đây lượng khách đi ô tô đến siêu thị giảm hẳn. Điều này cũng ảnh hưởng rất lớn đến doanh thu của siêu thị.
Ông Nguyễn Khoa Dục, Trưởng phòng Kế hoạch BQL bến xe thuyền TP Huế cho biết, việc làm bãi đậu xe nói trên được thống nhất, thông qua, chủ trương của UBND TP Huế và các ban, ngành liên quan. Đồng thời, cung cấp cho phóng viên văn bản số 108/UBND-GT ngày 9/1/2018 của UBND TP Huế về việc thống nhất phương án tổ chức quản lí xe ô tô đậu đỗ tại đường Trần Hưng Đạo theo như nội dung báo cáo, đề xuất của BQL bến xe thuyền TP Huế.
Cơ quan chức năng không đồng thuận
Ngày 27/4/2018, ông Lê Viết Phương, Phó trưởng phòng PC67, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết: Theo Điều 18 Luật Giao thông đường bộ thì việc đậu đỗ xe bên trái đường một chiều như vậy là sai pháp luật.
Ông Lê Chí Tùy, Đội phó Đội CSGT TP Huế cho biết: “Qua công tác tuần tra, kiểm soát việc đậu xe, mới đây chúng tôi mới nắm được. Về mặt pháp luật cấm tuyệt đối các hành vi dừng, đỗ xe bên trái đường một chiều“.
Tìm hiểu thêm thông tin, phóng viên đến Sở GTVT tỉnh Thừa Thiên Huế, được ông Võ Hoài Nam, Phó Chánh Thanh tra Sở tiếp và có ý kiến: Việc kẻ vạch bên trái làn đường một chiều, hiện nay Sở GTVT chưa nhận bất kì văn bản nào cho phép để sử dụng làn đường như vậy. Qua tìm hiểu được biết là do chủ trương của thành phố. Tuy nhiên, theo quy định về việc cấm dừng đỗ bên trái đường một chiều thì chủ trương này là hoàn toàn vi phạm. Chúng tôi sẽ có ý kiến cho dừng hoạt động các phương tiện đậu đỗ trái đường. Cuộc họp thường niên của UBND TP Huế, Sở sẽ có ý kiến chấm dứt hoạt động trái phép này, không thể để sự việc ngoài luật được.
Như vậy, khi hình thành bãi đậu đỗ xe nói trên, UBND TP Huế chưa lấy ý kiến đầy đủ của các sở, ban, ngành; mà ban hành văn bản chấp thuận cho BQL bến xe thuyền TP Huế thực hiện, hay còn điều gì khuất tất đằng sau?

Văn bản số 108/UBND-GT ngày 9/1/2018 của UBND TP Huế

Báo điện tử Ngày mới đề nghị UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và các sở, ban, ngành liên quan nhanh chóng làm rõ vụ việc trên tránh tình trạng “lạm quyền” của cơ quan cấp dưới, ảnh hưởng đến quy định chung của pháp luật.

Theo Trần Hùng/ngaymoionline.com.vn

Banner Trang Chi Tiết – Dưới bài viết
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

error: Content is protected !!