Take a fresh look at your lifestyle.

Trường mầm non Sơn Ca Nhà Bè: Học sinh được trải nghiệm mô hình vui chơi hướng nghiệp

0 346
Sáng ngày 04/01/2019, Ban Giám hiệu trường mầm non Sơn Ca Nhà Bè tổ chức cho 110 em học sinh các lớp Chồi và lớp Lá đi tham quan, trải nghiệm mô hình vui chơi hướng nghiệp tại Khu vui chơi Vietopia quận 7 (TP.Hồ Chí Minh).

Vietopia là mô hình vui chơi trong nhà, giúp các em thiếu nhi khởi tạo cảm hứng, nuôi dưỡng ước mơ thông qua các hoạt động hóa thân ngành nghề phong phú như: cảnh sát chữa cháy, y tá, bác sĩ, kỹ sư máy tính, nhà khảo cổ học, nông dân trang trại, nhà báo, diễn viên,…

Khi tham gia các mô hình, các em còn được trả lương (bằng tiền tượng trưng) tương xứng với công sức lao động và quản lý tiền bạc hợp lý với số tiền khởi nghiệp ban đầu là 20 đô. Từ đó, giúp cho lớp trẻ phát triển các kỹ năng sống và khơi nguồn đam mê nghề nghiệp trong tương lai.


Cô Vũ Thị Kim Liên- Chủ nhiệm lớp Lá 2 trường Mầm non Sơn Ca  Nhà Bè

Cô Nguyễn Kim Thoa – Chủ nhiệm lớp Chồi 1 cho biết: “Đây là lần đầu tiên trường tổ chức cho các bé tham gia mô hình vui chơi hướng nghiệp tại nơi này. Trước đây, trường có tổ chức cho các bé tham quan Thảo Cầm Viên, khu du lịch Đại Nam, Suối Tiên… nhưng về công tác an ninh cho các bé có vẻ phức tạp hơn mô hình vui chơi trong nhà như Vietopia. Qua các chuyến đi thực tế như hôm nay sẽ giúp các em có sự trải nghiệm quý báu, bổ sung thêm những kiến thức lý thuyết mà các bé đã học trên lớp”.

Cô Vũ Thị Kim Liên – Chủ nhiệm lớp Lá 2 thì chia sẻ: “Ngoài việc tổ chức đi hướng nghiệp bên ngoài, nhà trường hằng năm đều mời các làng nghề truyền thống về trường như: nặn gốm, đan lá dừa, các trò chơi dân gian,… nhằm giúp các bé phát triển toàn diện về trí tuệ, thể lực và tính thẩm mỹ. Hầu hết các cháu đều cảm thấy thích thú, gia tăng rõ rệt trí tưởng tượng, có ý thức kỷ luật tốt và giàu cảm xúc hơn sau khi tham gia các hoạt động ngoại khoá này”.


Cô Nguyễn Kim Thoa- Chủ nhiệm lớp Chồi 1 trường mầm non Sơn Ca Nhà Bè

“Mô hình này của trường Mầm non Sơn Ca Nhà Bè rất hay và phù hợp với độ tuổi của các bé. Khi được biết sắp được tham gia chương trình này, bé Minh Nhật rất hào hứng và ngày nào cũng náo nức chờ đợi. Sáng nay, bé đã dậy rất sớm để nhắc ba mẹ chuẩn bị hành lý cho bé đến trường tham gia chuyến đi”.Chị Ngân – Phụ huynh lớp Chồi 1 nhận xét.


Cô Nguyễn Ngọc Liên – Hiệu trưởng trường mầm non Sơn Ca Nhà Bè

Cô Nguyễn Ngọc Liên – Hiệu trưởng trường mầm non Sơn Ca Nhà Bè cho hay: “Mục đích của Ban Giám hiệu Nhà trường đặt ra trong chuyến đi thực tế lần này là giúp cho các bé nâng cao kỹ năng sống thông qua việc làm quen với 60 mô hình nghề nghiệp khác nhau. Thực tế cho thấy sau chuyến đi, các bé đã có nhữngchuyển biến rất tích cực. Hầu hết đều tự tin hơn, giao tiếp hoạt bát, cởi mở hơn với cô giáo, không còn rụt rè như ở lớp. Với kết quả khả quan này, dự kiến năm sau trường sẽ tìm một mô hình nông trại phù hợp để tiếp tục tổ chức cho các cháu đi thâm nhập vào cuộc sống thực tế”.

Kỹ năng sống là một công cụ giúp thúc đẩy sự phát triển cá nhân, nâng cao chất lượng cuộc sống và giúp cho con người xây dựng một xã hội văn minh, nghĩa tình. Đặc biệt, việc rèn luyện kỹ năng sống rất cần thiết cho lớp trẻ mầm non, là độ tuổi đang trong quá trình hình thành nhân cách sống. Có thể thấy, trường mầm non Sơn Ca Nhà Bè là một trong những cơ sở giáo dục mầm non luôn quan tâm và thực hiện có hiệu quả công tác đào tạo kỹ năng sống cho các cháu thiếu nhi.

Chính những nỗ lực không ngừng nghỉ trong công tác “trồng người”, liên tục từ năm 2003 đến nay, Trường Mầm non Sơn Ca Nhà Bè luôn giữ vững danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc. Ngoài ra, trường còn vinh dự được nhận cờ thi đua của UBND TP.Hồ Chí Minh, được Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo và Thủ tướng Chính Phủ tặng bằng khen cho những thành quả mà nhà trường đã đạt được trong công tác nuôi dạy trẻ liên tục nhiều năm liền./.

Tin và ảnh: Lê Thanh
Theo Thoibaoviet.com.vn

Gửi phản hồi

error: Content is protected !!