Take a fresh look at your lifestyle.

Trường ISHCMC-AA báo cáo gì với Phòng GD&ĐT TP. Thủ Đức?

0 73
Phòng GD&ĐT TP. Thủ Đức đã nhận báo cáo của Trường Quốc tế American Academy (ISHCMC-AA) và đang thực hiện báo cáo tổng hợp gửi lên UBND TP. Thủ Đức và Sở GD&ĐT thành phố theo quy định.

Trường ISHCMC-AA báo cáo gì với Phòng GD&ĐT TP. Thủ Đức?

Vụ bạo lực học đường xảy ra tại trường ISHCMC-AA. Ảnh: Báo Giáo dục & Thời đại

Phòng GD&ĐT TP. Thủ Đức không cung cấp chi tiết nhưng cho hay, trong báo cáo này, ISHCMC-AA thừa nhận chưa khéo léo trong xử lý vụ việc với phụ huynh.

Theo đại diện Phòng GD&ĐT TP. Thủ Đức, từ chiều 27/5, sau khi báo chí phản ánh, đơn vị này đã yêu cầu bằng văn bản đối với trường ISHCMC-AA về việc báo cáo sự việc chi tiết. Ngoài ra, đơn vị này cũng đã liên hệ Công an phường An Phú và nắm được thông tin họ đã làm việc để giải quyết vấn đề trật tự, an ninh.

Cũng liên quan đến vấn đề này, tối 29/5, trao đổi với báo chí, ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí MInh cho hay, Sở đã làm việc với Phòng GD&ĐT TP.Thủ Đức nắm thông tin sự việc và đã có yêu cầu Phòng phối hợp với cơ quan chức năng, nhà trường giải quyết sự việc để đảm bảo an toàn, ổn định tâm lý cho học sinh.

“Quan điểm của Sở GD&ĐT thành phố là nhà trường cần có trách nhiệm giải quyết sự việc như gặp phụ huynh học sinh, đảm bảo an toàn cho học sinh, ổn định tâm lý, tránh ảnh hưởng đến việc học tập…” – Ông Trịnh Duy Trọng nhấn mạnh.

Để tránh những căng thẳng không cần thiết trong giải quyết vụ việc, ông Trọng cho rằng, khi xảy ra chuyện xung đột giữa học sinh với nhau thì về phía nhà trường cần nhanh chóng tìm hiểu, xác minh sự việc trong thời gian sớm nhất, đồng thời chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị (nếu cần) và cha mẹ học sinh để xử lý sự việc, quản lý – giáo dục học sinh.

Còn về phía phụ huynh học sinh, nên bình tĩnh, phối hợp với nhà trường tìm hiểu rõ sự việc và cùng với nhà trường thực các biện pháp xử lý, giáo dục học sinh tốt nhất….

Trước đó ngày 28/5, Bộ GD&ĐT cũng đã có công văn đề nghị UBND TP. Hồ Chí MInh chỉ đạo xử lý vụ bạo lực học đường xảy ra tại Trường Quốc tế American Academy (ISHCMC-AA) và gửi thông tin về Bộ trước ngày 31/5.

Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT đề nghị UBND thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng có liên quan nhanh chóng xác minh thông tin và xử lý vụ việc kịp thời, đúng quy định, đảm bảo an toàn và ổn định tâm lý cho học sinh, giáo viên và phụ huynh.

Vào chiều ngày 26/5, chị T.H.L đã livestream trên trang cá nhân bức xúc về vụ việc con chị là M.A. bị đánh khi đi học tại trường quốc tế ở TP. Hồ Chí Minh (ISHCMC-AA).

Cụ thể, theo chia sẻ của chị T., tuần trước, học sinh trường này tham gia dã ngoại tại hồ Tràm. Lúc ăn, con chị giữ ghế để bạn đi lấy đồ ăn. Một học sinh lớp 8 muốn lấy ghế đó, con chị trả lời ghế có người ngồi rồi. Em kia nói nặng lời nhưng con chị T.H.T. không phản ứng.

Đến 26/5, con chị T.H.T. bị một học sinh cùng trường đánh, đấm vào ngực trong khuôn viên trường, giáo viên nhìn thấy nhưng không can ngăn. Một số học sinh khác bất bình, muốn bảo vệ con chị thì cũng bị nữ sinh kia đánh. Cả 4 em hiện đang bị sang chấn tâm lý, khóc nhiều, hoảng loạn, tức ngực, người nhiều vết xước, bầm tím.

Qua quá trình làm việc với nhà trường và cơ quan chức năng trên địa bàn, chị T. đồng thời cũng kể lại việc con mình nhiều lần bị bạn cùng trường gây sự.

 

Theo An Vi/ ngaymoionline.com.vn

Link nguồn: https://ngaymoionline.com.vn/truong-ishcmc-aa-bao-cao-gi-voi-phong-gddt-tp-thu-duc-34369.html

Banner Trang Chi Tiết – Dưới bài viết
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

error: Content is protected !!