Take a fresh look at your lifestyle.

TP Nam Định, tỉnh Nam Định: Cây xăng tư nhân “mọc” ở khu vực “điểm đen” về giao thông

0 5.175

Vừa qua, Tạp chí Người cao tuổi nhận được phản ánh của cử tri phường Lộc Hòa, TP Nam Định, trong đó có nhiều người cao tuổi về việc cây xăng của Công ty TNHH Xăng dầu Nam Việt xây dựng trên đất do Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Nam Định quản lí, khu vực trên là điểm đen về tai nạn giao thông…

Theo phản ánh, năm 2021, cây xăng dầu của Công ty TNHH Xăng dầu Nam Việt được xây dựng trên đất kho quân nhu của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nam Định đề biển: “Bộ CHQS tỉnh Nam Định – Trạm cấp phát xăng dầu”.

Tìm hiểu được biết, Công ty TNHH Xăng dầu Nam Việt đăng kí lần đầu ngày 3/8/2021, địa chỉ trụ sở thôn Bất Di 1, xã Quang Trung, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định; vốn điều lệ: 9.000.000.000 đồng gồm các thành viên: Nguyễn Mậu Việt, Vũ Thị Thúy, Nguyễn Ngọc Dư; đại diện pháp luật là Vũ Thị Thúy là Giám đốc; Đến ngày 13/8/2021, Phòng Đăng kí kinh doanh, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Nam Định cấp Giấy chứng nhận đăng kí địa điểm kinh doanh: Tổ 5 phường Lộc Hòa, TP Nam Định; người đứng đầu là Nguyễn Ngọc Dư.

TP Nam Định, tỉnh Nam Định: Cây xăng tư nhân “mọc” ở khu vực “điểm đen” về giao thôngTP Nam Định, tỉnh Nam Định: Cây xăng tư nhân “mọc” ở khu vực “điểm đen” về giao thông

Cây xăng dầu bóc hết biển quảng cáo ghi Bộ CHQS tỉnh Nam Định sau khi phóng viên đặt lịch

Bà Đào Thị Thanh Hương, cán bộ môi trường phường Lộc Hòa cho biết: “Chúng tôi có biết cây xăng trên, họ xây dựng, không thông báo gì cho phường. Nhưng do cây xăng trên nằm trên đất do Bộ CHQS tỉnh quản lí nên chúng tôi “không dám” kiểm tra. Cử tri cũng phản ánh khu vực trên là điểm đen thường xuyên xảy ra tai nạn. Hiện nay, chúng tôi đã báo cáo lên thành phố để có kế hoạch kiểm tra”.

Ngay sau khi phóng viên Tạp chí Người cao tuổi thông tin với UBND tỉnh Nam Định, UBND TP Nam Định, Sở Công Thương tỉnh Nam Định về cây xăng trên, thì cây xăng trên đã xóa biển đề.

Sau khi nhận được phản ánh của phóng viên Tạp chí Người cao tuổi, ngày 10/3/2023, UBND tỉnh Nam Định có Văn bản số: 101/UBND-VP6 giao Cục Quản lí thị trường (QLTT) chủ trì, phối hợp với Sở Công thương xác minh thông tin về sự việc trên.

TP Nam Định, tỉnh Nam Định: Cây xăng tư nhân “mọc” ở khu vực “điểm đen” về giao thông

Văn bản số 101/UBND-VP6 ngày 10/3/2023 của UBND tỉnh Nam Định

Ông Lê Ngọc An, Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng Cục QLTT Nam Định cho biết: Theo chuyên môn, chúng tôi chỉ kiểm tra giấy Chứng nhận đăng kí kinh doanh, giấy chứng nhận cửa hàng có đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu không? Còn về vấn đề là điểm đen gây tai nạn, phá mố cầu, hay đất quốc phòng thì chúng tôi không có chức năng. Ngày 26/1/2022, Sở Công Thương đã cấp Giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng đầu cho cửa hàng xăng dầu Quốc lộ 38B Lộc Hòa, thuộc Công ty TNHH Xăng dầu Nam Việt.

Ông Đặng Ngọc Rung, Phó Giám đốc Sở Công thương cho biết: UBND tỉnh đã giao Cục QLTT chủ trì, còn Sở Công Thương chỉ phối hợp. Liên quan đến xây dựng, đất đai bên QLTT là đơn vị chủ trì, còn chúng tôi chỉ phối hợp.

Theo Nhóm PVPL / ngaymoionline.com.vn
Link nguồn: https://ngaymoionline.com.vn/cay-xang-tu-nhan-moc-o-khu-vuc-diem-den-ve-giao-thong-42444.html
Banner Trang Chi Tiết – Dưới bài viết
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

error: Content is protected !!