Take a fresh look at your lifestyle.

TP Hồ Chí Minh sẵn sàng tiêm vaccine cho trẻ 5 đến dưới 12 tuổi

0 5.875

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Hồ Chí Minh cho biết, vào ngày 16/4, TP sẽ tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Bắt đầu từ ngày 16/4, TP  sẽ tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Kế hoạch của UBND TP Hồ Chí Minh sẽ tiến hành tiêm cho 898.537 trẻ, trong đó có 885.730 trẻ đi học; 12.807 trẻ đang nuôi dưỡng ở cơ sở bảo trợ xã hội và trẻ chưa đi học.

Đến nay công tác nhập liệu trước tiêm, thẩm định điểm tiêm, chuẩn bị cơ sở vật chất điểm tiêm đã được ngành giáo dục hoàn tất. Các cơ sở giáo dục có học sinh thuộc độ tuổi tiêm chủng trong đợt này cũng đã sắp xếp, bố trí đội ngũ để hỗ trợ chiến dịch tiêm chủng cho trẻ được diễn ra an toàn, nhịp nhàng nhất. Trong quá trình tiêm hạn chế thấp nhất việc thay đổi kế hoạch. TP tổ chức công tác tiêm chủng rất kỹ, luôn đặt sự an toàn của trẻ nhỏ lên trên hết; động viên phụ huynh đồng thuận cho con em đi tiêm chủng.

TP Hồ Chí Minh sẵn sàng tiêm vaccine cho trẻ 5 đến dưới 12 tuổi

(Ảnh minh họa: Chi Mai)

UBND TP cũng yêu cầu khi tổ chức tiêm chủng, đảm bảo yêu cầu giãn cách, bố trí khu vực chờ cho phụ huynh… Bố trí số lượng trẻ được tiêm trong ngày phù hợp; bảo đảm thông tin và kết quả tiêm của trẻ phải được cập nhật đầy đủ lên “Nền tảng quản lý tiêm chủng COVID-19” vào cuối mỗi ngày cần rà soát, thống kê số lượng trẻ chưa đến tiêm để lên lịch tổ chức tiêm kịp thời.

Cùng với việc ban hành kế hoạch tiêm chủng, UBND TP cũng giao trách nhiệm cho các sở, ngành liên quan. Trong đó, Sở GD-ĐT TP có trách nhiệm rà soát, lập danh sách học sinh trong độ tuổi quy định, thống kê số liệu đồng thuận theo trường học tại mỗi phường/xã/thị trấn…

Hiện có hai loại vaccine COVID-19 được tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi là vaccine Pfizer và vaccine Moderna. Khoảng cách giữa 2 mũi tiêm là 4 tuần. Bộ Y tế yêu cầu chỉ tiêm 2 mũi cùng loại vaccine, không tiêm trộn với bất kỳ vaccine mRNA nào./.

THEO PV/DANGCONGSAN.VN

Banner Trang Chi Tiết – Dưới bài viết
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

error: Content is protected !!