Take a fresh look at your lifestyle.

TP Hồ Chí Minh học sinh đi học trực tiếp đạt tỷ lệ cao

0 3.069

Nhờ sự phối hợp của các cấp, các ngành, địa phương, tình hình học sinh đến trường trở lại tại TP Hồ Chí Minh đạt kết quả rất tốt, tỷ lệ học sinh học trực tiếp của các khối lớp đều đã đạt tỉ lệ trên 90%. Đến nay, tỉ lệ học sinh đến trường ở khối lớp 7 đạt 92.4%; lớp 8 đạt 95.48%; lớp 10 đạt 95.85% và lớp 11 đạt 93.56%.

Tại họp báo cung cấp, tuyên truyền về một số thông tin nổi bật trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn TP Hồ Chí Minh do Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh tổ chức vào chiều ngày 7/1, ông Lê Duy Tân, Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết, nhờ sự phối hợp của các cấp, các ngành, địa phương, tình hình học sinh đến trường trở lại đạt kết quả rất tốt, tỷ lệ học sinh học trực tiếp của các khối lớp đều đã đạt tỉ lệ trên 90%. Đến nay, tỉ lệ học sinh đến trường ở khối lớp 7 đạt 92.4%; lớp 8 đạt 95.48%; lớp 10 đạt 95.85% và lớp 11 đạt 93.56%.

TP Hồ Chí Minh học sinh đi học trực tiếp đạt tỷ lệ cao

Ảnh minh họa: Thanh Xuân/vneconomy.vn

Ông Lê Duy Tân nhấn mạnh, hiện quận 4 và huyện Củ Chi đã hoàn tất việc phối hợp với phụ huynh và ngành giáo dục nhận được hơn 90% sự đồng thuận của cha mẹ để học sinh khối 7 đến 12 tại 2 địa phương này trở lại trường.

Điển hình như quận Tân Bình, tại bậc trung học cơ sở công lập, số học sinh đến trường là 12.577 em (tỉ lệ 97,87%), trong đó có 2.908 học sinh lớp 7 (tỉ lệ 97,682%); 4.977 học sinh lớp 8 (tỉ lệ 97,99%); 4.692 học sinh lớp 9 (tỉ lệ 97,89%). Đối với tỉ lệ học sinh đến trường tại các cơ sở ngoài công lập, thống kê ghi nhận 1.097 em (tỉ lệ 81,74%), trong đó có 325 học sinh lớp 7 (tỉ lệ 81,66%); 390 học sinh lớp 8 (tỉ lệ 85,34%); 382 học sinh lớp 9 (tỉ lệ 78,44%). Tại bậc trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên, quận ghi nhận 6.331 học sinh đi học trực tiếp trở lại (tỉ lệ 94,66%). Tỷ lệ tương đối cao so với toàn TP.

Sở dĩ tỷ lệ học sinh đến trường tăng được lý giải là do việc triển khai các phương án đảm bảo an toàn phòng, chống dịch của các cơ sở giáo dục, kết hợp việc tuyên truyền đối với học sinh, phụ huynh trên cơ sở kế thừa những kinh nghiệm của thời gian tổ chức dạy học trực tiếp trước đó. Đặc biệt trong tuần mở rộng số lượng các ca F0 là học sinh, giáo viên phát hiện trực tiếp tại trường học không tăng so với thời điểm chỉ triển khai thí điểm đối với khối 9 và 12 dù quy mô học sinh tăng thêm 3 lần.

Đáng lưu ý, công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở trường học như phương án xử lý khi phát hiện F0, xác định đối tượng là F1… hiện vẫn tiếp tục triển khai rất chặt chẽ theo đúng các văn bản hướng dẫn trước đó của liên Sở Y tế và Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh.

Những kết quả này là tín hiệu đáng mừng nhưng Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh vẫn lưu ý khi quy mô học sinh đến trường tăng lên, việc đảm bảo mật độ học sinh trong trường học, đặc biệt đầu giờ vào học, giờ chơi và giờ ra về sẽ khó khăn hơn nhiều. Do đó, đề nghị cán bộ quản lý, giáo viên các trường học cần quan tâm hơn nữa đến việc đảm bảo mật độ và khoảng cách giữa học sinh trong thời gian sinh hoạt tại trường, nghiêm túc thực hiện việc đeo khẩu trang trong suốt quá trình dạy và học để hạn chế thấp nhất nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Thời gian tới, Sở GD&ĐT sẽ làm việc với Sở Y tế để tham mưu UBND TP Hồ Chí Minh kế hoạch tiếp tục mở rộng đối tượng học sinh đến trường với các bậc mầm non, tiểu học và lớp 6 từ sau Tết Nguyên đán năm 2022. Đặc biệt, hiện nay không có bất kỳ quy định nào yêu cầu học sinh phải có chứng nhận âm tính mới được vào trường học.

Trước câu hỏi của phóng viên về việc TP Hồ Chí Minh có ngừng tổ chức dạy học trực tiếp nếu phát hiện ca nhiễm Omicron ở cộng đồng không, Chánh Văn phòng Sở Y tế Nguyễn Thị Huỳnh Mai cho biết, ngoài văn bản chỉ đạo từ Chính phủ, Bộ Y tế, Ban chỉ đạo, Sở Y tế đã có hướng dẫn rất kỹ về chuyên môn trong việc ứng phó với chủng mới Omicron đến Ban chỉ đạo các quận, huyện, TP Thủ Đức, từ quá trình phát hiện đến cách ly, truy vết và phòng ngừa có ca trong cộng đồng.

Bên cạnh đó, để học sinh đến trường an toàn, các cơ sở giáo dục cũng đã xây dựng và áp dụng nghiêm ngặt bộ tiêu chí cụ thể về phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời, quy trình phát hiện và xử lý F0 cũng đang được các trường áp dụng rất tốt, đúng quy định và không có sự lây nhiễm trong cộng đồng. “Phụ huynh có thể yên tâm rằng trẻ em phải an toàn mới đến trường và ở trường thì phải an toàn”, Chánh Văn phòng Sở Y tế khẳng định.

PV (t/h)/Theo dangcongsan.vn
Banner Trang Chi Tiết – Dưới bài viết
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

error: Content is protected !!