Take a fresh look at your lifestyle.

TP. Hồ Chí Minh: Có hay không Công an phường 5, Gò Vấp thiếu trách nhiệm bỏ lọt tội phạm?

0 1.338
Xe máy bị mất cắp tại tiệm internet, mặc dù đã trình báo công an nhưng đến nay đã gần 20 ngày, em Đ.Q. Duy vẫn chưa nhận được thông tin nào từ cơ quan công an.

Ngày 6/10/2018, em Đ.Q. Duy (SN 2000) vào chơi game ở cửa tiệm Internet trên đường Huỳnh Khương An, phường 5, Gò Vấp, lúc ra về Duy phát hiện chiếc xe máy sirius màu đỏ đen biển số 71B2-79443 của mình dựng trước cửa tiệm đã biến mất. Hình ảnh camera trích xuất từ cửa tiệm ghi nhận lúc 17h48 một nam thanh niên mặc áo sơ mi caro trong quán bước ra và ngang nhiên dắt chiếc xe đi. Bên cạnh đó, Duy và chủ tiệm cũng tìm xung quanh khu vực lân cận nhưng không thấy tung tích chiếc xe bị mất.

Khoảng 18h30 cùng ngày, em Đ.Q.Duy đến công an phường 5, quận Gò Vấp trình báo sự việc. Tại đây, anh Phan Văn Thông – công an phường đã làm biên bản tiếp nhận thông tin, sau đó yêu cầu Duy ra về và anh sẽ đến cửa tiệm đó để thu thập thông tin ngay nếu có yêu cầu gì khác sẽ gọi cho Duy. Hôm sau khi trao đổi với chủ tiệm, Duy được biết là tối ngày 6/10/2018 công an phường 5 không xuống làm việc.

Lo lắng, bất an về chiếc xe bị mất thế nhưng đến ngày 10/10/2018 Duy vẫn chưa thấy có phản hồi nào từ phía công an phường 5.

Quán net nơi xảy ra vụ việc mất cắp xe máy

Nhận được phản ánh, ngày 15/10/2018 phóng viên liên hệ Công an phường 5, quận Gò Vấp để làm rõ sự việc, trao đổi với phóng viên ông Đặng Văn Phong – Phó Trưởng công an phường 5 cho biết, sẽ kiểm tra hồ sơ lưu và trả lời phóng viên vào ngày 18/10/2018.

Đến hẹn, phóng viên có mặt tại trụ sở Công an phường 5, quận Gò Vấp, theo lời ông Đặng Văn Phong – Phó Trưởng công an phường 5, hồ sơ về vụ việc mất chiếc xe máy sirius màu đỏ đen biển số 71B2-79443 tại cửa tiệm internet trên đường Huỳnh Khương An, phường 5, Gò Vấp do đồng chí Trần Hoàng Nam phụ trách đã được chuyển lên cơ quan điều tra vào ngày 12/10/2018. Hiện tại, công an phường 5 vẫn đang phối hợp, thu thập thêm thông tin tại địa bàn, trường hợp có phát hiện mới sẽ báo cáo cơ quan điều tra ngay lập tức.

Cùng ngày, phóng viên liên hệ Công an quận Gò Vấp để tìm hiểu tiến trình giải quyết vụ việc trên, qua trao đổi ông Nguyễn Đăng Sơn – Phó Đội trưởng đội Tham mưu Tổng hợp Công an quận Gò Vấp cho biết cơ quan điều tra đã thụ lý vụ án và đang tiến hành điều tra, tuy nhiên hiện tại vẫn chưa có kết quả.

Đối tượng ngang nhiên dẫn chiếc xe máy đi.

Theo khoản 5, điều 8 thông tư liên tịch số 01/2017/TTLT-BCA-BQP-BTC-BNN&PHTNN-VKSNDTC ngày 29/12/2017 quy định, công an phường, thị trấn, Đồn Công an khi tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm thì lập biên bản tiếp nhận, tiến hành kiểm tra, xác minh sơ bộ và chuyển tố giác, tin báo về tội phạm kèm theo tài liệu, đồ vật có liên quan cho Cơ quan điều tra trong thời hạn không quá 24 giờ kể từ khi tiếp nhận. Trong trường hợp trên, công an phường 5 tiếp nhận ngày 6/10/2018 nhưng đến ngày 12/10/2018 mới chuyển lên cơ quan điều tra, tại sao thời gian tiếp nhận và chuyển hồ sơ lại kéo dài như vậy? Điều gì khiến công an viên Trần Hoàng Nam chậm trễ trong việc chuyển hồ sơ? Vai trò trách nhiệm của Trưởng công an phường là gì tại sao không đôn đốc, kiểm tra cán bộ và yêu cầu chuyển hồ sơ mà lại để tình trạng này xảy ra? Đối với trường hợp này, nếu vụ việc kéo dài dẫn đến bỏ lọt tội phạm và gây ảnh hưởng đến tinh thần, vật chất, quyền lợi của người dân thì ai là người chịu trách nhiệm?

Qua sự việc trên, đề nghị Công an quận Gò Vấp nhanh chóng điều tra, giải quyết nhằm trả lại phương tiện cho người bị hại và xử lý hành vi vi phạm pháp luật. Đồng thời, có biện pháp phòng ngừa và giải quyết triệt để trường hợp mất cắp tại các cửa tiệm internet trên địa bàn.

Theo Thời báo Làng nghề Việt

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

error: Content is protected !!