Take a fresh look at your lifestyle.

TP HỒ CHÍ MINH: CÓ DẤU HIỆU LỢI DỤNG TÍN NHIỆM CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN TỪ VIỆC THUÊ HÀNG LOẠT XE Ô TÔ TỰ LÁI?

0 13.160

Bỏ vốn kinh doanh cho thuê xe tự lái, anh Đặng Xuân Vinh bàng hoàng khi nhận ra 25 chiếc xe của công ty cho thuê biến mất, vì khách thuê không trả. Nguyên nhân bước đầu được xác định là có dấu hiệu lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản…

“Tin bạn, mất bò”?

Ông Đặng Xuân Vinh, sinh năm 1983, cư trú tại phường 7, quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh là giám đốc công ty chuyên cho thuê xe ô tô tự lái. Trong quá trình hoạt động, anh Vinh quen ông Nguyễn Bá Thân quê tại Đăk Lăk. Ông Thân là chủ 2 chủ tiệm cầm đồ: Phan Hiển, tại 46 Nguyễn Giản Thanh, quận 10 và tại 288 Bắc Hải, phường 6, quận Tân Bình. Theo thông tin ông Vinh cung cấp, khi mới làm ăn chung, ông chỉ cho ông Thân thuê xe với số lượng ít và luôn có hợp đồng đi kèm. Thời điểm đó, thấy ông Thân làm việc uy tín, giao trả xe và thanh toán đúng hẹn, nên ông Vinh rất tin tưởng.

Theo đơn anh Vinh trình bày, từ ngày 1/7/2018 đến ngày 31/7/2018, ông Thân lần lượt thuê 25 chiếc xe của công ty ông Vinh, trị giá gần 20 tỷ đồng. Đến ngày 31/7/2018 nghe tin Thân vỡ nợ, anh Vinh hoảng hốt tìm gọi nhiều lần nhưng không liên lạc được. Càng hoang mang hơn khi những xe trên được anh Vinh thuê lại từ nhiều chủ và họ đang hối thúc trả vì đã đến hạn. Nhiều lần liên lạc không được, lúc này anh Vinh mới vỡ lẽ ra mình có thể đã quá tin “bạn” nên “mất bò”. Anh Vinh cho biết: “Làm ăn chung gần 1 năm, thấy Thân cũng uy tín, tiền bạc rõ ràng nên tin tưởng, coi như anh em vì thế khi cho thuê không cần hợp đồng, đâu biết có ngày mình bị lừa như vậy?”

Xe Mazda được lấy về từ Công an phường Vĩnh Phú, TX Thuận An, tỉnh Bình Dương

Ngày 4/8/2018, ông Vinh đến Công an phường 7, quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh để trình báo sự việc. Trước đó, anh Vinh được một người tên Nguyễn Đức Anh liên hệ gặp mặt. Được biết, ông Nguyễn Đức Anh (biệt danh Phong Ka) là Giám đốc Công ty TNHH thương mại, dịch vụ Phong Ka. Phong Ka thừa nhận rằng đang giữ 25 chiếc xe của anh Vinh và yêu cầu anh Vinh thương lượng để chuộc xe. Tuy nhiên, anh Vinh không đồng ý và tự mình đi tìm xe dựa trên định vị của xe. Đến nay anh Vinh đã tìm được 21 chiếc xe (trong đó 12 chiếc đã lấy lại và trả về cho chính chủ; 9 chiếc đang được giữ tại cơ quan công an). Theo thông tin anh Vinh cung cấp, 4 chiếc xe còn lại đang được Phong Ka giữ.

Liệu có mối quan hệ với nhau?

Tôi thắc mắc là khi sự việc mới xảy ra, tôi chưa trình báo công an, nhưng Phong Ka lại nắm được thông tin tôi bị mất 25 chiếc xe và chủ động liên hệ thương lượng để chuộc lại xe(!?). Tôi không biết Phong Ka là ai, nhưng tại sao 25 chiếc xe lại ở chỗ Phong Ka, phải chăng Phong Ka có mối quan hệ với Nguyễn Bá Thân?”, anh Vinh đặt câu hỏi nghi vấn.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin diễn tiến vụ việc đến bạn đọc.

Theo Báo Người cao tuổi

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

error: Content is protected !!