Take a fresh look at your lifestyle.

TP. Đà Nẵng: Lô máy tính bảng ‘Made in Việt Nam’ đầu tiên xuất xưởng

0 2.460

Ngày 7/2, tại Khu công nghệ thông tin tập trung TP Đà Nẵng, Công ty Cổ phần Trung Nam Electronics Manuafacturing Services (Tập đoàn Trung Nam) làm lễ xuất xưởng lô hàng máy tính bảng đầu tiên với 2.400 chiếc.

Được biết, lô hàng máy tính bảng đầu tiên trong số 100.000 máy tính bảng do Trung Nam EMS chế tạo thuộc chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Bộ Thông tin – truyền thông phát động nhằm hỗ trợ học sinh, đặc biệt là học sinh vùng dịch Covid-19 có điều kiện học tập trực tuyến hiệu quả.

Theo đó, sự kiện này đã đánh dấu sự nghiên cứu hoạt động trong lĩnh vực khoa học công nghệ của một doanh nghiệp tại miền Trung. Với sự nghiên cứu thiết kế, chế tạo thành công sản phẩm điện tử công nghệ cao hợp tác cùng đối tác nước ngoài (Xelex).

TP. Đà Nẵng: Lô máy tính bảng ‘Made in Việt Nam’ đầu tiên xuất xưởng

Lễ xuất xưởng lô hàng máy tính bảng đầu tiên do Trung Nam EMS chế tạo tại Khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng ngay những ngày đầu năm.

Cụ thể, máy tính bảng Gama Tab X8 phục vụ nhu cầu học trực tuyến ở phân khúc giá rẻ với cấu hình cơ bản; màn hình 8 inch, CPU 4 nhân 1,3 GHz, 3GB Ram và bộ nhớ trong 32 GB, hỗ trợ 4G LTE, hoạt động trên nền tảng hệ điều hành Android 10.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Trung Chính, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho hay, lô hàng máy tính bảng sản xuất tại Đà Nẵng bởi Trung Nam EMS là sản phẩm giáo dục có ý nghĩa, giúp ngành giáo dục đa dạng hóa các hình thức dạy học trong bối cảnh tác động của Covid-19. Sản phẩm góp phần đa dạng và phong phú các sản phẩm của Khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng. Điều này, đã khẳng định sự hiệu quả trong chủ trương phát triển của chính quyền thành phố và nhà đầu tư.

TP. Đà Nẵng: Lô máy tính bảng ‘Made in Việt Nam’ đầu tiên xuất xưởng

Máy tính bảng Gama Tab X8 phục vụ học tập trực tuyến.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, nhấn mạnh: “Năm 2022 TP Đà Nẵng hứa hẹn có nhiều khởi sắc, thành phố sẽ vượt qua khó khăn thách thức để hoàn thành các dự án trọng điểm, thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội. Chúng tôi kêu gọi các nhà đầu tư tiếp tục quan tâm hướng về Đà Nẵng. Thành phố vẫn còn dư địa và tiềm năng rất lớn, lãnh đạo thành phố cam kết cùng nhà đầu tư làm hết sức mình để hoạt động kinh doanh của nhà đầu tư đạt được hiệu quả”.

Ông Nguyễn Ngọc Thảo, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Trung Nam chia sẻ công nghệ thông tin và công nghiệp điện tử là định hướng mũi nhọn trong chiến lược phát triển của doanh nghiệp với khát vọng phát triển một thung lũng Silicon xứng tầm khu vực tại Đà Nẵng. Cùng với đó, sản phẩm máy tính bảng Gama Xelex X8 đầu tay của doanh nghiệp đã mang nhiều ý nghĩa, là máy tính bảng được thiết kế bởi người Việt, được sản xuất bởi chính những con người Đà Nẵng. Song song đó, Tập đoàn Trung Nam hiện đã hợp tác với đối tác Singapore xây dựng trung tâm dữ liệu trị giá 100 triệu USD và đang đàm phán với một đối tác lớn từ Hàn Quốc để sản xuất các thiết bị điện tử tại Khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng.

Theo Hải Linh-Quang Nhân/Ngaymoionline.com.vn

Banner Trang Chi Tiết – Dưới bài viết
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

error: Content is protected !!