Take a fresh look at your lifestyle.

Thu hồi gần 1 triệu thuê bao, vẫn bất lực với cuộc gọi quảng cáo dịch vụ

0 4.170

Sau khi gần 1 triệu thuê bao bị thu hồi về kho số, nhiều người dùng vẫn bị cuộc gọi quảng cáo dịch vụ làm phiền.

Thu hồi gần 1 triệu thuê bao, vẫn bất lực với cuộc gọi quảng cáo dịch vụ

Nhiều người dùng vẫn thường xuyên bị làm phiền bởi các cuộc gọi quảng cáo dịch vụ. Ảnh: Hữu Chánh

Liên tục bị quấy rối

Những ngày này, anh Phúc Chân (28 tuổi, Quận 3, TP Hồ Chí Minh) vẫn nhận 1-2 cuộc gọi rác một ngày. Lúc thì gọi mua bất động sản, lúc thì tư vấn thị trường chứng khoán, cảm giác rất phiền toái. Trong đó, có những cuộc gọi đến từ số thuê bao di động hoặc từ số điện thoại cố định.

Hầu hết cuộc gọi anh nhận được đều trong giờ làm việc, thậm chí có cuộc gọi lúc nửa đêm khiến anh không thể nào từ chối nhẹ nhàng, mà bức xúc nói nặng nề để mong họ đừng làm phiền.

“Tôi nghĩ khoá 2  sẽ giúp cơ quan quản lý xóa bỏ cuộc gọi rác, nhưng không, các cuộc gọi vẫn ngày đêm gọi đến số máy của tôi.

Họ vẫn biết tên, thậm chí là khu vực nhà ở của tôi để tư vấn, làm phiền” – anh Chân nói và cho biết, bản thân hoàn toàn bất lực và đã từ bỏ thói quen gọi lại khi thấy cuộc gọi nhỡ.

Không chỉ nhận được những cuộc gọi quảng cáo như anh Chân, chị Trần Ánh Tuyết (23 tuổi, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) còn thường xuyên bị quấy rối bởi nhân viên chào mời đến tham dự các cuộc hội thảo hoặc lừa đảo trúng thưởng chương trình khuyến mại.

Những cuộc gọi chị nhận được xuất hiện vào bất kỳ thời gian nào trong ngày, kể cả ngày nghỉ.

“Chỉ trong sáng nay, tôi đã bị 2 cuộc gọi quảng cáo làm phiền. Từ trước tới giờ, mọi thông tin cá nhân như số điện thoại của tôi chỉ dùng số phụ, email dùng dịch vụ chuyển tiếp và không cung cấp email chính, vậy mà sau một lần lỡ bấm vào quảng cáo, tôi bị các cuộc gọi và tin nhắn rác làm phiền nhiều hơn” – chị Tuyết nói.

Chưa hết, sau khi những cuộc gọi trực tiếp bị khách hàng phản ứng gay gắt thì đã xuất hiện rầm rộ các cuộc gọi từ tổng đài tự động (auto call) mà không cần biết họ có quan tâm hay muốn nghe đoạn quảng cáo hay không.

Làm gì để hạn chế cuộc gọi rác?

Đại diện Cục Viễn thông – Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) cho biết, tính đến ngày 15.5, các doanh nghiệp viễn thông đã thu hồi, hủy hơn gần một triệu thuê bao.

Đây là những số điện thoại không cập nhật thông tin để khớp với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, nên bị chấm dứt hợp đồng theo Nghị định 49 về lĩnh vực Viễn thông di động.

Dù vậy, theo đại diện Cục Viễn thông, hiện vẫn có tình trạng đại lý thuê sinh viên và lao động tự do đăng ký nhiều SIM rồi bán ra thị trường.

Những SIM này khi đối soát với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư thì có thông tin cá nhân vẫn chính xác, nhưng lại không phải chính chủ sử dụng.

Những đối tượng xấu có thể mua những SIM này để thực hiện các cuộc gọi rác, cuộc gọi lừa đảo… gây nên hệ lụy cho xã hội.

Thu hồi gần 1 triệu thuê bao, vẫn bất lực với cuộc gọi quảng cáo dịch vụ

Hiện vẫn còn tình trạng SIM có thông tin cá nhân chính xác, nhưng lại không phải chính chủ sử dụng. Ảnh: Hữu Chánh

Banner Trang Chi Tiết – Dưới bài viết
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

error: Content is protected !!