Take a fresh look at your lifestyle.

Thu giữ gần 5kg ma tuý qua đường chuyển phát nhanh

0 1.346

Sáng 13/11, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh (Đội Kiểm soát phòng chống ma túy và Chi cục hải quan Chuyển phát nhanh) đã chủ trì phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu Tổng cục Hải quan, Phòng PC04-Công an TP.HCM kiểm tra, phát hiện và thu giữ 01 bưu kiện gửi sang Úc có chứa ma túy đội lốt dưới dạng quà biếu.

Lô hàng vi phạm có tổng trọng lượng hơn 16 kg, được đối tượng cư trú tại TP. Hồ Chí Minh gửi cho người nhận tại Úc khai báo là quà biếu. Tuy nhiên, bằng biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã kiểm tra thực tế và thu giữ gần 5 kg ma túy (4.934 gram) là Methaphetamine được ngụy trang tinh vi bằng cách đúc giữa các khối sáp thơm, để lẫn cùng với quần áo, đồ chơi trẻ em. Vụ việc đang được Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh và lực lượng chức năng tiếp tục mở rộng điều tra.

Thu giữ gần 5 kg ma túy là Methaphetamine được ngụy trang tinh vi bằng cách đúc giữa các khối sáp thơm (Ảnh: HQ)

Thời gian qua, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh đã đẩy mạnh triển khai các Kế hoạch phòng, chống vận chuyển trái phép ma túy qua biên giới, đặc biệt là tuyến chuyển phát nhanh thời gian qua đã bị các đối tượng lợi dụng.

Tính từ đầu năm 2021 đến nay, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh đã phát hiện, bắt giữ hơn 50 vụ việc liên quan đến vận chuyển trái phép hàng cấm là ma túy, số lượng ma túy thu giữ ước tính 150 kg các loại./.

Banner Trang Chi Tiết – Dưới bài viết
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

error: Content is protected !!