Take a fresh look at your lifestyle.

Thiết kế trang phục ấn tượng trong MV triệu view của ca sỹ Hòa Minzy

0 21

Không chỉ thưởng thức một MV hay, khán giả còn được mãn nhãn trước những bộ trang phục cổ trang đậm tính dân tộc trong MV triệu view của ca sỹ Hòa Minzy.

Trở lại với single “Không thể cùng nhau suốt kiếp”, Hòa Minzy thật sự khiến người ta bất ngờ. Không chỉ tiến bộ rõ rệt trong khoản thanh nhạc mà MV này của cô cũng nhận được nhiều lời khen hết sức. Từ bối cảnh, nội dung đến từng chi tiết nhỏ đều được thực hiện vô cùng chỉn chu. Đặc biệt là tạo hình, phục trang mô phỏng lại phong cách của Nam Phương Hoàng Hậu thuở trước.

MV triệu view của ca sỹ Hòa Minzy được đánh giá cao về chất lượng trang phục đậm màu sắc văn hóa truyền thống dân tộc

Những trang phục trong MV của ca sỹ Hòa Minzy tạo nên sức hút với người xem bởi những giá trị truyền thống dân tộc. Những trang phục dân tộc được thể hiện thành công và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, đan xen trong câu chuyện lịch sử có thật. Vì thế nó tạo nên sức hút MV triệu view của ca sỹ. Được biết những trang phục này do Công ty Ỷ Vân Hiên sáng tạo.

MV nhận được nhiều lời khen cho ekip của Hòa Minzy vì trang phục cho MV lần này được chuẩn bị rất xuất sắc. Từ bộ đại triều phục, áo dài, âu phục tới những phụ kiện như mấn, khuyên tai, vòng cổ… đều được mô phỏng hoàn hảo từ phong cách ăn mặc trước đây của Nam Phương Hoàng Hậu.

Vua Bảo Đại và Nam Phương Hoàng Hậu (do ca sỹ Hòa Minzy đóng vai) có với nhau 5 người con (những phân cảnh đầu là gia đình của vua và hoàng hậu).

Đoạn ở Kinh thành Huế vào tháng 8/1945, thị vệ cấp báo thì đây có thể là lúc chính phủ lâm thời Việt Nam thắng lợi Cách mạng tháng 8 và gửi điện cho vua Bảo Đại ban dụ thoái vị, hoặc cũng có thể là nhận lệnh ra Hà Nội trở thành Cố vấn tối cao của chính phủ. Hai thời điểm này sát với nhau, nhưng khả năng MV đã biến tấu thành một. – Trong đầu tháng 9.1945 thì vua Bảo Đại đã ra Hà Nội, vừa ra Hà Nội thì cựu hoàng Bảo Đại cũng đã có quan hệ với Bùi Mộng Điệp, sau này là Thứ phi Mộng Điệp (Người mang áo dài trắng mang thai, sinh hạ Hoàng nữ Phương Thảo vào tháng 6.1946).

Cùng lúc này Bảo Đại cũng qua lại với Lý Lệ Hà (Xuất thân là vũ nữ), sau này là hoa hậu trong cuộc thi Hoa hậu đầu tiên ở VN năm 1938, cũng là tình cũ của Bảo Đại khi ông vào Sài Gòn 1940 chữa gãy chân. Phần hình ảnh trong MV lúc Nam Phương Hoàng Hậu nhận được có thể là vua Bảo Đại với Lý Lệ Hà, vì lúc đó Vua công khai và qua lại với tình nhân Lý Lệ Hà nhiều hơn Mộng Điệp. Sau khi ra Hà Nội nhậm chức và dù được chính phủ lo cho ăn uống, cấp tiền tiêu vặt, nhưng Bảo Đại tính rất tiêu hoang.

Những bộ trang phục gây ấn tượng với người xem

Vì vậy cuối tháng 10/1945 ông viết thư và nhờ Tổng lý văn phòng (ông Phạm Khắc Hòe) đem về gặp Nam Phương Hoàng Hậu…xin tiền. Lúc này Hoàng Hậu biết Bảo Đại cặp với Lý Lệ Hà, nên đã hỏi ông Hòe ” tôi muốn ông cho biết tất cả sự thật việc ông Vĩnh Thụy mê con Lý”. (Bảo Đại tên thật là Nguyễn Phúc Vĩnh Thụy). Sau khi ông Hòe kể và khuyên nên ra Hà Nội để giải quyết chuyện với cô Lý. Tuy nhiên Nam Phương Hoàng Hậu không đi và bảo rằng “sẽ chịu đựng để người ta vui sướng”.

Trong MV thì lại có cảnh đi ra Hà Nội để cho các bạn xem hehe.Tháng 3/1946 tại Hà Nội (như MV), thì Bảo Đại tham gia phái đoàn Việt Nam Dân chủ Cộng hòa sang Trùng Khánh. Phân cảnh trong MV hoàn toàn đúng theo lịch sử, người đi cùng Bảo Đại chính là Lý Lệ Hà, người mang thai ở lại chính là thứ phi Mộng Điệp. Tuy nhiên không phải Bảo Đại dẫn đi một cách đường đường chính chính như vậy.

Sau khi sang Trùng Khánh và xong công việc, tuy nhiên Bảo Đại không về Việt Nam mà ở lại Trùng Khánh. Chính vì vậy cũng trong tháng 3/1946, Lý Lệ Hà sang Trùng Khánh, sau đó cùng Bảo Đại sang Hồng Kông. Lúc này, cũng có lúc vua Bảo Đại phải dùng tới số tiền của dành dụm của Lý Lệ Hà để sống tại đây.

MV của Hòa Minzy lọt vào Top đầu Hot trend trên Youtube

Và sau đó, Nam Phương Hoàng Hậu gửi thư sang cho Lý Lệ Hà, nội dung hoàn toàn giống với MV, nguyên gốc: “Em Lý Lệ Hà thân quý. Chị ở xa đức cựu hoàng hàng mấy vạn dặm trùng dương, nhưng chị biết rằng em đang hết lòng hết sức chăm sóc cựu hoàng ở Hong Kong. Chị cầu mong lịch sử mai đây không buông rơi cựu hoàng, còn gặp lại nhau. Đức Từ Cung Thái hậu và chị trọn kiếp nhớ ơn em. Chị Nam Phương!”.

(Đức Từ Cung Thái Hậu là mẹ vua Bảo Đại, Hoàng Thái Hậu cuối cùng của Việt Nam). Không rõ bức thư này ảnh hưởng đến Lý Lệ Hà như thế nào nhưng mảnh thư này được gìn giữ tới tận sau này. Sau đó thì Nam Phương hoàng hậu cùng các con rời Việt Nam sang Pháp, còn Lý Lệ Hà cũng sang Pháp lấy chồng khác. Lý Lệ Hà chắc là người duy nhất gần gũi với Bảo Đại trong 1 thời gian dài, nhưng lại không có con với Bảo Đại.

MV là được xây dựng từ một câu chuyện lịch sử. Với những trang phục dân tộc ấn tượng. Đã để lại trong lòng người xem. Việc phát triển văn hóa dân tộc, giá trị lịch sử tạo nên sức hút của MV triệu view này.

Theo Trường Sang/ngaymoionline.com.vn

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

error: Content is protected !!