Take a fresh look at your lifestyle.

Thể thao: Đề xuất cho khán giả vào sân cổ vũ đội nhà nếu dịch COVID-19 được kiểm soát

0 6

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương đề xuất: Trong trường hợp dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát, đề nghị BCĐ quốc gia phòng, chống dịch COVID -19 và UBND TP. Hà Nội cho phép khán giả vào sân để theo dõi, cổ vũ cho đội tuyển.

Ngày 16/8/2021, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức cuộc họp triển khai công tác tổ chức các trận đấu của đội tuyển Bóng đá quốc gia Việt Nam trên sân nhà tại Vòng loại cuối cùng World Cup Quatar 2022.

Đề xuất cho khán giả vào sân cổ vũ đội nhà nếu dịch COVID-19 được kiểm soát
Đề xuất cho khán giả vào sân cổ vũ đội nhà nếu dịch COVID-19 được kiểm soát

Ảnh minh họa (Nguồn: Báo Thanh niên)

Việc triển khai công tác tổ chức các trận đấu của đội tuyển Bóng đá Việt Nam trên sân nhà tại Vòng loại cuối giải vô địch bóng đá thế giới FIFA World Cup Quatar 2022 nhằm đảm bảo quyền lợi của Việt Nam trong việc đăng cai tổ chức các trận đấu quốc tế chính thức của đội tuyển quốc gia Việt Nam tại Vòng loại; đảm bảo đội tuyển Việt Nam có điều kiện thuận lợi khi thi đấu trên sân nhà tại Vòng loại cuối, hướng tới các mục tiêu phát triển cao hơn của Bóng đá Việt Nam trong tương lai; đảm bảo các điều kiện an toàn về dịch tễ trong thời gian tổ chức các trận đấu trên sân nhà của đội tuyển Việt Nam, kịp thời xử lý khi có tình huống phát sinh về dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cho các thành viên tham dự các trận đấu Vòng loại cuối; đáp ứng các yêu cầu theo quy định đối với việc tổ chức trận đấu quốc tế chính thức của các Tổ chức bóng đá quốc tế, phù hợp với quy định của các cơ quan thẩm quyền của Việt Nam.

Tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương đề nghị các Bộ, Ban, Ngành, UBND TP. Hà Nội hướng dẫn và phối hợp chặt chẽ để giải quyết kịp thời các yêu cầu của công tác tổ chức phù hợp với các quy định của Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA), Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) về tổ chức các trận đấu quốc tế trong giai đoạn hiện nay, đồng thời đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch.

Tại vòng loại cuối cùng World Cup Quatar 2022, Đội tuyển Việt Nam sẽ có 5 trận đấu trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình cùng các đội tuyển Úc, Nhật Bản, A rập Xê út, Trung Quốc, Oman vào các ngày: 7.9.2021, 11.11.2021, 16.11.2021, 1.2.2022, 24.3.2022. Ngoài các độ tuyển tham gia thi đấu còn có thành viên của ban tổ chức giải thuộc FIFA, AFC, các đối tác của AFC, các nhân viên vận hành hệ thống VAR (hệ thống trợ lý trọng tải video), phóng viên nước ngoài.

Khách sạn Grand Plaza – Số 117 Trần Duy Hưng (P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy), thành phố Hà Nội; Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam (P. Phú Đô, Q. Nam Từ Liêm) và sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, sân tập thuộc khu Liên hợp Thể thao quốc gia đã được lựa chọn để các đội lưu trú, tập luyện và thi đấu theo qui trình bong bóng khép kín, nhằm kiểm soát, ngăn ngừa, hạn chế sự lây lan của đại dịch.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cũng đề xuất: Trong trường hợp dịch bệnh COVID -19 được kiểm soát, đề nghị BCĐ quốc gia phòng, chống dịch COVID -19 và UBND TP. Hà Nội cho phép khán giả vào sân để theo dõi cổ vũ cho đội tuyển (lượng khán giả vào sân bằng 30% sức chứa theo thiết kế). Ban tổ chức trận đấu sẽ bố trí ngồi giãn cách trên sân theo hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương và AFC. Khán giả vào sân xuất trình vé và các giấy tờ đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch theo hướng dẫn của BCĐ về phòng, chống dịch COVID-19 quốc gia và TP. Hà Nội./.

VM
Banner Trang Chi Tiết – Dưới bài viết
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

error: Content is protected !!