Take a fresh look at your lifestyle.

Thay đổi nhận thức của giới trẻ về vị thế của phụ nữ

0 19

Theo Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP), những sản phẩm video cho Chương trình Người sáng tạo vì sự thay đổi của Youtube (Youtube Creators for Change) trên kênh Youtube nhằm nâng cao nhận thức giới trẻ về “Vấn đề bắt nạt trên mạng” và “Nâng cao vị thế và phát triển kỹ năng cho phụ nữ” do các đại sứ Giang Ơi, 1977 Vlog và Tizi Đích Lép đã chính thức được ra mắt.

Chương trình Người sáng tạo vì sự thay đổi của Youtube (Youtube Creators for Change) (CFC) là một dự án của YouTube được khởi xướng từ năm 2016 với tiêu điểm là những người truyền cảm hứng, nhà sáng tạo nội dung YouTube-những người sử dụng kênh YouTube như một công cụ để thảo luận một cách hiệu quả và tác động tích cực đến những vấn đề xã hội trên thế giới. Tại Việt Nam, chương trình được thực hiện thông qua sự hợp tác giữa Google và UNDP. Trong tháng 12-2019, chương trình lần đầu tổ chức buổi gặp mặt các nhà sáng tạo nội dung tại TP Hồ Chí Minh với hai chủ đề trọng điểm là “Vấn đề bắt nạt trên mạng” và “Nâng cao vị thế và phát triển kỹ năng cho phụ nữ”.

Hình ảnh trong clip do 1977 Vlog sản xuất.

Thông qua lắng nghe và trao đổi góc nhìn, chương trình đã tìm ra 3 đại sứ đầu tiên cho Chương trình Người sáng tạo vì sự thay đổi của Youtube tại Việt Nam, bao gồm Giang Ơi, 1977 Vlog và Tizi Đích Lép. Đại diện cho những nhà sáng tạo nội dung tích cực trên nền tảng kỹ thuật số, các đại sứ là những người dẫn đầu, người truyền cảm hứng giúp thay đổi nhận thức của giới trẻ, tạo ra làn sóng nhận thức trên các phương tiện truyền thông xã hội trong năm 2020.

Những sản phẩm video của Chương trình Người sáng tạo vì sự thay đổi của Youtube (Youtube Creators for Change) được kỳ vọng sẽ tăng cường nhận thức về các yếu tố dẫn đến xung đột giữa các cộng đồng và bản sắc ở châu Á, ví dụ như bắt nạt, bất bình đẳng giới và ngôn từ kích động thù địch trong giới trẻ. Giới trẻ sẽ phát triển sự tự nhận thức lớn hơn về cách đối xử với mọi người và đặt câu hỏi về những thành kiến tự nhiên của họ. Cộng đồng sẽ thay đổi thái độ xã hội của họ đối với các nhóm khác nhau, bảo đảm sự khoan dung và tôn trọng sự đa dạng.

Theo Băng Châu/qdnd.vn

Banner Trang Chi Tiết – Dưới bài viết
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

error: Content is protected !!