Take a fresh look at your lifestyle.

Tăng cường đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên trong đợt nghỉ Tết

0 2.205

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản gửi các sở giáo dục và đào tạo, các đơn vị, trường học yêu cầu tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng, chống tội phạm, an ninh trật tự trong dịp Tết Nguyên đán năm 2022.

Theo đó, Đối với công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, Bộ GD&ĐT yêu cầu các đơn vị phối hợp với Ban ATGT các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tăng cường tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật, hướng dẫn kỹ năng về bảo đảm trật tự ATGT và phòng chống dịch Covid-19 khi tham gia giao thông cho học sinh, sinh viên.

Tăng cường đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên trong đợt nghỉ Tết (Ảnh: Internet)

Tăng cường đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên trong đợt nghỉ Tết (Ảnh: Internet)

Bộ yêu cầu các đơn vị tăng cường tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật, hướng dẫn kỹ năng về bảo đảm trật tự an toàn giao thông và phòng, chống dịch Covid-19. Nội dung tuyên truyền trọng tâm, là: Đã uống rượu, bia – không lái xe, không phóng nhanh, vượt ẩu, không chở quá số người quy định, đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; tuân thủ nguyên tắc “5K”, nhất là phải thực hiện yêu cầu về khoảng cách, đeo khẩu trang khi tham gia giao thông.

Nội dung tuyên truyền trọng tâm: “Đã uống rượu, bia – không lái xe”; không phóng nhanh, vượt ẩu; không chở quá số người quy định; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; phòng tránh tai nạn đường ngang đường sắt; tuân thủ nguyên tắc 5K, nhất là luôn thực hiện khoảng cách, đeo khẩu trang khi tham giao giao thông.

Các sở GD&ĐT chỉ đạo các nhà trường đôn đốc tổ chức, thực hiện tốt cam kết với cha mẹ học sinh về việc không giao mô tô, xe máy cho học sinh khi chưa có giấy phép lái xe, chưa đủ tuổi theo qui định pháp luật và cam kết đội mũ bảo hiểm cho học sinh khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy khi tham gia giao thông; tuyên truyền, giáo dục cho học sinh khi điều khiển phương tiện xe hai bánh chạy bằng điện phải đội mũ bảo hiểm.

Các sở giáo dục và đào tạo chỉ đạo các nhà trường thực hiện tốt việc cam kết với cha mẹ học sinh về việc không giao mô tô, xe máy cho học sinh khi chưa có giấy phép lái xe, chưa đủ tuổi theo quy định.

Các đơn vị, tổ chức trực ban, lập đường dây nóng và xây dựng phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn trường học trong dịp Tết Nguyên đán. Đồng thời, quán triệt đến cán bộ quản lý, nhà giáo, người lao động và học sinh, sinh viên nâng cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa, tích cực tham gia tố giác tội phạm…

Thảo Nguyên (TH)/Theo langngheviet.com.vn
Banner Trang Chi Tiết – Dưới bài viết
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

error: Content is protected !!