Take a fresh look at your lifestyle.

Sốt xuất huyết tăng đột biến, bệnh nhân phải nằm hành lang bệnh viện

0 1.635

Số ca mắc sốt xuất huyết bất ngờ bùng phát, khiến các phòng bệnh điều trị tại khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng quá tải, bệnh viện phải bố trí giường bệnh dọc hành lang phòng bệnh để các bệnh nhân nằm điều trị.

Bác sỹ CK2 Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng ngày 27/11 cho biết, Khoa Y học nhiệt đới của bệnh viên đang quá tải do phải tiếp nhận và điều trị trên 230 ca sốt xuất huyết.

Tính từ đầu năm đến nay, Bệnh viện Đà Nẵng tiếp nhận tổng cộng gần 1.900 ca mắc. Đặc biệt, trong 3 tháng trở lại đây, số ca mắc sốt xuất huyết đã tăng đột biến. Cụ thể, tháng 9 ghi nhận 260 ca mắc thì đến tháng 10 tăng lên 410. Riêng tháng 11, tính tới ngày 25, con số này đã là 742 ca mắc.

Do số ca mắc tăng đột biến, nhiều bệnh nhân buộc phải nằm điều trị chung giường. Thậm chí bệnh viện đã bố trí thêm giường nằm, quạt… ở hành lang để phục vụ bệnh nhân.

Số ca sốt xuất huyết điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng tăng đột biến. (Ảnh: Thanh Hải)

Nhiều bệnh nhân phải nằm điều trị ngoài hành lang. (Ảnh: Thanh Hải)

“Lãnh đạo bệnh viện đã huy động, tăng cường các bác sỹ, điều dưỡng từ các khoa khác để hỗ trợ cho Khoa Y học nhiệt đới. Nếu số ca mắc bệnh tiếp tục tăng, chúng tôi sẽ chuyển các bệnh nhân đang điều trị tại tầng 3 Khoa Nội-Tim mạch về Trung tâm Tim mạch để nhường chỗ cho công tác điều trị”, bác sỹ Trung chia sẻ thêm.

Theo thống kê của Sở Y tế Đà Nẵng, từ đầu năm đến nay, địa phương ghi nhận 3.614 ca mắc sốt xuất huyết. Sở Y tế đã yêu cầu các đơn vị phòng, chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn tăng cường công tác tuyên truyền, giám sát, ghi nhận và xử lý các ổ dịch. Trong trường hợp phát hiện sẽ khẩn trương xử lý, không để tình trạng lây lan và bùng phát, ảnh hưởng tới sức khỏe của người dân và đời sống kinh tế – xã hội./.

Theo dangcongsan.vn

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

error: Content is protected !!