Take a fresh look at your lifestyle.

Sét đánh tử vong 2 vợ chồng tại Kon Tum

0 2.064

Ngày 21/3, Ủy ban nhân dân xã Đăk Sao, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra trường hợp 2 vợ chồng bị sét đánh tử vong khi đang đi làm trên rẫy.

Theo đó, chiều 20/3, trên địa bàn xã Đăk Sao có mưa to, kèm theo giông sét kéo dài. Đến tối cùng ngày, người nhà của hai vợ chồng anh A Lốt và chị Y Then, trú tại thôn Kạch Lớn 2, xã Đăk Sao, đi làm rẫy không về nên đã tổ chức đi tìm.

Đến 21 giờ cùng ngày, người nhà phát hiện hai vợ chồng đã tử vong ở rẫy, trên người có dấu hiệu của sét đánh nên đưa về lo hậu sự.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình nạn nhân vượt qua nỗi đau mất mát này.

Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Kon Tum Nguyễn Văn Huy cho biết, hiện nay tỉnh đang bước vào thời kỳ cao điểm của mùa khô. Do không khí thường xuyên ở nhiệt độ cao, nên sẽ xảy ra tình trạng mưa dông nhiệt (còn gọi là mưa trái mùa).

Sét đánh tử vong 2 vợ chồng tại Kon Tum

Mưa to, gió lớn kèm sấm sét xảy ra trên địa bàn tỉnh Kon Tum trong các ngày qua.

Hiện tượng mưa này xảy ra khi khí nóng ở trên cao hội tụ, tạo thành mây, mưa, thường xuất hiện vào chiều tối. Trong những trận mưa này sẽ thường kèm theo các hiện tượng thời tiết cực đoan như: lốc xoáy, sét, mưa đá, một số cơn mưa sẽ có cường độ rất lớn.

Người dân cần chú ý theo dõi các bản tin cảnh báo của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh trên các phương tiện thông tin đại chúng; đồng thời khi nhận thấy các dấu hiệu xảy ra mưa dông thì nhanh chóng tìm nơi trú ẩn, không tập trung đông người, chủ động gia cố nhà cửa để tránh thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan gây ra.

THEO PHÚC THẮNG/NHANDAN.VN

Banner Trang Chi Tiết – Dưới bài viết
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

error: Content is protected !!