Take a fresh look at your lifestyle.

Sẽ dừng thu phí BOT nếu chủ đầu tư không sửa đường hư hỏng

0 10

Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các chủ đầu tư dự án BOT tạm dừng thu phí nếu để đường hư hỏng, mất an toàn giao thông nhưng không sửa chữa.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa yêu cầu các cục quản lý đường bộ, sở GTVT, nhà đầu tư BOT và Tổng công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) tăng cường quản lý, bảo trì các tuyến đường bộ, đường cao tốc.

Các dự án BOT sẽ bị dừng thu phí nếu để đường hư hỏng không sửa chữa. Ảnh: V.LONG

Cạnh đó, các đơn vị này chỉ đạo nhà thầu tăng cường thực hiện bảo dưỡng thường xuyên, kịp thời sửa chữa hư hỏng nhỏ trên đường, đặc biệt là công tác tuần đường, tuần kiểm, vá ổ gà.

Đối với các dự án BOT đang tạm dừng thu phí nhưng chưa bàn giao cho nhà nước, Tổng cục Đường bộ khẳng định, theo quy định của pháp luật và hợp đồng BOT, nhà đầu tư án vẫn có trách nhiệm bảo trì cho đến khi kết thúc hợp đồng, chuyển giao công trình cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

“Với các dự án BOT đang thu phí, nếu chủ đầu tư để hư hỏng đường, gây mất an toàn giao thông mà không sửa chữa, các cục quản lý đường bộ cần báo cáo về tổng cục để tạm dừng thu phí”- Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo.

VIẾT LONG

Theo plo.vn

Banner Trang Chi Tiết – Dưới bài viết
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

error: Content is protected !!