Take a fresh look at your lifestyle.

Sắc màu mai anh đào trên cao nguyên Ô Quy Hồ

0 11

Vén màn sương đang giăng mắc khắp cung đường Tây Bắc để đến với xứ sở Sa Pa huyền thoại giữa mùa hoa mai anh đào nở rộ, quả là lí tưởng đối với những tâm hồn ưa khám phá vẻ đẹp kì thú, hùng vĩ của Tây Bắc. Nơi cao nguyên Ô Quy Hồ, những tấm thảm hoa mai anh đào phô diễn vẻ đẹp kiều diễm giữa điệp trùng núi rừng…

Từ Sa Pa, tỉnh Lào Cai theo Quốc lộ 4D, hướng đi Thác Bạc – Lai Châu, dừng chân nơi lưng đèo Ô Quy Hồ, phóng tầm nhìn ra phía cao nguyên giữa dải núi Hoàng Liên trùng điệp, du khách sẽ không khỏi trầm trồ khi bắt gặp một bức họa của hoa mai anh đào đang bung nở giữa chốn sơn thẳm đại ngàn. Mùa này, khi cái lạnh đang choàng lên cao nguyên Ô Quy Hồ những màn sương đặc quánh, se sắt thì những cây mai anh đào bắt đầu nở rộ, đứng từ xa, chúng như những đốm lửa đang bừng lên sưởi ấm cho núi rừng, đem đến một gam màu nóng, xua tan giá lạnh.

Mai anh đào tạo nên những đường viền tuyệt đẹp giữa cao nguyên chè Ô Long.

Du khách thường nghe, chiêm ngưỡng hoa anh đào Nhật Bản, Đà Lạt nhưng loài mai anh đào Sa Pa lại có một đặc điểm khác. Thân cành của mai anh đào tựa như cây mận, mọc thẳng trên triền núi. Hoa của chúng mọc thành từng chùm như hoa mai nên cư dân bản địa gọi loài cây này là hoa mai anh đào. Vào tháng 11 dương lịch hằng năm, mai anh đào ở cao nguyên Ô Quy Hồ trút toàn bộ lá để nhường chỗ cho mùa “mãn khai” hoa. Vì thế, khi vào mùa, mai anh đào từ thân cành chi chít toàn hoa, hoa mọc thành từng chùm, có cánh mỏng manh chồng xếp lên nhau, ở giữa xòe chúm chím rất duyên dáng và kiều diễm.

Mai anh đào được trồng dọc ngang giữa bạt ngàn những đồi chè Ô Long của cao nguyên Ô Quy Hồ. Đây là những đồi chè được tư nhân nước ngoài thuê để trồng chè đặc sản, cung cấp cho nhà chế biến chè Ô Long ở địa phương này. Vì thế, mai anh đào được trồng xen kẽ những hàng chè khum khum xanh bạt ngàn, chạy tít tắp đến chân dãy Hoàng Liên kì vĩ. Giữa những con đường mòn dẫn lên đồi chè Ô Long, mai anh đào tựa như những đường viền điểm tô cho tấm thảm xanh thêm sắc màu hồng mềm mại. Đến đây, du khách như choáng ngợp giữa một bức tranh tuyệt đẹp với sự kết hợp của những đường nét, màu sắc hài hòa đến tự nhiên. Xung quanh những đồi chè Ô Long được bao bọc bởi triền núi uốn lượn hùng vĩ của dãy Hoàng Liên Sơn, ở giữa là màu xanh bạt ngàn của những hàng chè chạy dọc cao nguyên, điểm tô vào gam màu xanh là màu hồng đẹp tựa trong mơ của mai anh đào. Những cây mai anh đào vừa duyên dáng vừa chất chứa vẻ hoang sơ đến thơ mộng giữa núi rừng.

Banner Trang Chi Tiết – Dưới bài viết
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

error: Content is protected !!