Take a fresh look at your lifestyle.

Rong chơi vùng đất Thất Sơn của An Giang

0 4.530

Là nơi cảnh sắc tuyệt đẹp ở miền Tây,  An Giang sở hữu những ngọn núi lớn nhỏ rải rác theo hình cánh cung, tạo nên một vùng bán sơn địa Thất Sơn đặc sắc.

Như một điểm nhấn ở miền biên thùy tây nam Tổ quốc, An Giang luôn thu hút đông đảo khách du lịch đến tham quan. Dưới đây là những nét đặc sắc của vùng Thất Sơn.

Ngắm cảnh đẹp thiên nhiên

Nằm trong 13 tỉnh, thành thuộc khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, An Giang không chỉ mang vẻ đẹp của thiên nhiên vùng sông nước mà tạo hóa còn ưu đãi cho vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng.

Là vùng bán sơn địa, Thất Sơn luôn lộng lẫy, thơ mộng vì có núi, có cánh đồng. Hiện nay, vùng Thất Sơn được định danh gồm 7 ngọn: Núi Cấm (Thiên Cấm Sơn), Núi Dài Năm Giếng (Ngũ Hồ Sơn), Núi Cô Tô (Phụng Hoàng Sơn), Núi Dài (Ngọa Long Sơn), Núi Tượng (Liên Hoa Sơn), Núi Két (Anh Vũ Sơn) và Núi Nước (Thủy Đài Sơn).

Rong chơi vùng đất Thất Sơn của An Giang

Khi vào mùa lúa chín, thiên nhiên nơi đây càng trở nên tuyệt sắc. Ảnh: Bích Ngọc

Chiêm bái đền chùa 

An Giang không chỉ có cảnh đẹp thiên nhiên trù phú mà còn là một trong những nơi thu hút đông đảo tín đồ của văn hóa tâm linh, tín ngưỡng. Các ngôi chùa, miếu của vùng Thất Sơn được xây dựng với kiến trúc vô cùng độc đáo, mang đậm nét văn hóa dân tộc, đặc biệt là văn hóa Khmer. Đặc biệt còn có Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam (từ ngày 23 đến 27.4 âm lịch) thu hút đông đảo khách thập phương tham gia.

Rong chơi vùng đất Thất Sơn của An Giang

Một góc của Chùa Hang (Châu Đốc, An Giang). Ảnh: Bích Ngọc

Thưởng thức đặc sản

Nếu đã đến An Giang mà không thưởng thức món ăn đặc sản nơi đây quả là một thiếu sót. Gà đốt Ô Thum, món ăn đặc sản nức tiếng bởi cái mùi thơm khiến thực khách vấn vương, lưu luyến. Bún cá Châu Đốc với mùi thơm của ngải bún, những miếng cá vàng ươm màu nghệ tươi là đặc sản nổi tiếng vùng này. Đặc biệt, vị thanh ngọt của nước thốt nốt, hay những chiếc bánh bò thốt nốt luôn làm say đắm vị giác thực khách mỗi khi có dịp thưởng thức.

Rong chơi vùng đất Thất Sơn của An Giang

Gà đốt Ô Thum món ăn đặc sản An Giang. Ảnh: Phong Linh

Trekking

Những năm gần đây, An Giang được nhiều bạn trẻ tìm đến để tham gia hoạt động trekking, trải nghiệm những chuyến đi bộ, leo núi cùng gia đình, bạn bè. Có thể tận mắt trông thấy vẻ đẹp thiên nhiên của núi rừng lại có thể rèn luyện sức khỏe, thử sức với những dốc núi, nhiều bạn trẻ không ngại vượt hàng trăm cây số để đến với An Giang tham quan, trải nghiệm.

Rong chơi vùng đất Thất Sơn của An Giang

Đoàn khách tham gia trải nghiệm trekking núi Cấm. Ảnh: Phong Linh

Theo BÍCH NGỌC / laodong.vn

Link nguồn: https://dulich.laodong.vn/kham-pha/rong-choi-vung-dat-that-son-cua-an-giang-1190889.html

Banner Trang Chi Tiết – Dưới bài viết
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

error: Content is protected !!