Take a fresh look at your lifestyle.

Quảng Ngãi: Khẩn trương ứng phó với mưa lớn, nước lũ dâng cao

0 1.709

Mưa lớn liên tục nhiều ngày qua tại tỉnh Quảng Ngãi làm nước trên các sông dâng cao. Hàng trăm nhà dân ở các vùng thấp trũng ven sông đã bị ngập trong nước. Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi đã đi kiểm tra thực tế và chỉ đạo các địa phương triển khai các biện pháp khẩn cấp ứng phó với mưa lũ.

Lũ lên, hàng trăm nhà dân bị ngập

Theo Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Quảng Ngãi, trong 2 ngày qua, tại tỉnh Quảng Ngãi mưa lớn trên diện rộng với lượng mưa phổ biến từ 200 mm đến hơn 600 mm. Tính đến 21h ngày 29/11, mực nước ở sông Vệ đã đạt đỉnh 5,48 m, trên mức báo động 3 là 0,98 m. Sông Trà Khúc cũng đang có dấu hiệu đạt đỉnh và vượt mức báo động 3.

Quảng Ngãi: Khẩn trương ứng phó với mưa lớn, nước lũ dâng cao

Mưa lớn liên lục làm hàng trăm nhà dân bị ngập tại Quảng Ngãi

Nước lũ gây ngập hàng trăm hộ dân vùng trũng thấp lưu vực sông thuộc các huyện Bình Sơn, Tư Nghĩa, Mộ Đức, Đức Phổ và thành phố Quảng Ngãi. Chính quyền địa phương đã triển khai lực lượng hỗ trợ người dân di dời tài sản đến nơi cao ráo, đảm bảo an toàn.

Mưa lũ cũng làm sạt lở hàng nghìn m3 đất, đá tại các tuyến đường Quốc lộ 24, 24 C, đường Dung Quất – Sa Huỳnh… và các tuyến đường giao thông nông thôn, nhất là các tuyến đường liên xã, liên thôn. Mưa lớn cùng sóng to cũng làm đoạn bờ biển phía đông thôn Phổ Trường, xã Nghĩa An, TP.Quảng Ngãi bị sạt lở nghiêm trọng.

Hàng chục cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ, Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi đã dầm mình trong mưa cùng với nhân dân tham gia dồn cát vào bao ngăn chặn sạt lở.

Quảng Ngãi: Khẩn trương ứng phó với mưa lớn, nước lũ dâng cao

Các địa phương cần tăng cường tuyên truyền, thông báo tình hình mưa lũ để nhân dân chủ động các biện pháp ứng phó

Đại úy Lâm Đình Hiếu, Trạm trưởng Trạm Kiểm soát biên phòng Cổ Lũy, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ cho biết, Đồn phối hợp với địa phương và nhân dân tổ chức lấy cát chằng chống để tạm thời giảm thiểu xâm thực của thủy triều, của triều cường vào khu dân cư.

Trong chiều tối 29/11, ông Trần Phước Hiền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã đi kiểm tra thực tế và chỉ đạo các địa phương triển khai các biện pháp khẩn cấp ứng phó với mưa lũ ở các địa phương Tư Nghĩa, Mộ Đức và Đức Phổ. Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương cắm biển cảnh báo và cử người chốt chặn đối với những tuyến đường bị ngập gây chia cắt, cương quyết không cho người dân đi qua nơi nước ngập sâu.

Các địa phương cần tăng cường tuyên truyền, thông báo tình hình mưa lũ để nhân dân chủ động các biện pháp ứng phó và theo dõi các hồ chứa nước để kịp thời xử lý các sự cố có thể xảy ra, hạn chế tối đa thiệt hại do mưa, lũ gây ra. Các địa phương nghiêm túc cử người trực, sẵn sàng hỗ trợ cho người dân, nhất là việc di dời người dân vùng trũng thấp đến nơi an toàn.

Theo Lưu Hương/baochinhphu.vn

Banner Trang Chi Tiết – Dưới bài viết
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

error: Content is protected !!