Take a fresh look at your lifestyle.

Phóng viên Tạp chí Làng Nghề Việt Nam bị đe dọa trong quá trình tác nghiệp

0 3.099

Ngày 20/7/2021, Công an huyện Krông Nô đã có mặt tại thôn Phú Thuận, xã Quảng Phú, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông để điều tra việc phóng viên (PV) Tạp chí Làng nghề Việt Nam bị đe doạ, uy hiếp khi tác nghiệp.

Trước đó, ngày 19/7/2021 anh N.L.T.P. là phóng viên Tạp chí Làng nghề Việt Nam cùng một người bạn (tên C.M.C.) đang đi tác nghiệp trên địa bàn thôn Phú Thuận, xã Quảng Phú, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông. Đến 15h00 cùng ngày, một người đàn ông đến gõ cửa xe ô tô của PV để xin tiền. Khi bị từ chối, người này đã tỏ thái độ không vui, quay đầu đi ra hướng sau xe, nói với nhóm người đi chung rằng: “Đi xe con mà không có tiền”.

Phóng viên Tạp chí Làng Nghề Việt Nam bị đe dọa trong quá trình tác nghiệp

Nhóm người hung hăng đòi đập máy ảnh, đập xe và PV

Nghĩ rằng sự việc không có gì, phía PV tiếp tục cầm máy ảnh tác nghiệp thì ngay lúc này, người đàn ông kia bỗng nhiên quay trở lại và đòi PV phải đưa máy ảnh cho anh ta với lí do anh P. đang chụp ảnh anh ta. Mặc dù anh P. đã giải thích rằng mình không chụp nhưng người đàn ông vẫn khăng khăng giằng lấy máy ảnh cũng như đe doạ đập vỡ máy ảnh, xe ô tô của PV. Đồng thời, người đàn ông còn gọi thêm 3 người khác đi cùng tới cửa xe và lớn tiếng chửi bới, đe dọa uy hiếp tinh thần phóng viên, trong đó người xin tiền vừa rồi đã cầm một cây rựa đòi chém.

Phóng viên Tạp chí Làng Nghề Việt Nam bị đe dọa trong quá trình tác nghiệp

Người đàn ông xin tiền cầm một cây dao rựa đòi chém PV

Đến 8h00 sáng ngày 20/7/2021, nhận thấy tính chất sự việc nguy hiểm, phóng viên P. liên hệ Công an xã Quảng Phú trình báo sự việc cũng như cung cấp hình ảnh, clip liên quan. Nhân dân ở thôn cho biết, 2 đối tượng hung hãn trong clip đe dọa là Bùi Thanh Toàn và Bùi Thanh Hương. Hiện đang chạy xe cho Công ty TNHH MTV Khai thác khoáng sản Phước Lộc, địa chỉ trụ sở: Thôn Phú Thuận, xã Quảng Phú, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông (gần địa điểm PV tác nghiệp).

Phóng viên Tạp chí Làng Nghề Việt Nam bị đe dọa trong quá trình tác nghiệp

Công an huyện Krông Nô phối hợp cùng Công an xã Quảng Phú dựng lại hiện trường tại địa điểm PV bị đe doạ

Tạp chí Làng nghề Việt Nam đề nghị cơ quan Công an huyện Krông Nô vào cuộc điều tra công khai, minh bạch để bảo vệ quyền lợi chính đáng của PV được cử đi làm nhiệm vụ, đảm bảo sự an toàn cho PV trong quá trình tác nghiệp.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Theo Di Khanh/langngheviet.com.vn

Banner Trang Chi Tiết – Dưới bài viết
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

error: Content is protected !!