Take a fresh look at your lifestyle.

Phim ảnh Việt 2023: Vẫn thường trực nỗi lo

0 4.602

Nhìn vào điện ảnh Việt trong quí I của năm 2023, cũng thấy có sự chuyển biến đáng kể, nhưng nỗi lo vẫn thường trực khi còn những bộ phim “thảm họa”.

Phim ảnh Việt 2023: Vẫn thường trực nỗi lo

Phim “Biệt đội rất ổn”. Ảnh: Đoàn làm phim cung cấp

Có khởi sắc

Từ cuối năm 2022 và trong quý I của năm 2023, điện ảnh Việt có một số điểm khởi sắc: Một số phim giàu tính nghệ thuật, được khán giả đánh giá cao. Kèm theo đó, một số phim có doanh thu vài trăm tỉ đồng.

Một số phim chiếu Tết vượt mốc trăm tỉ như “Nhà bà Nữ” với khoảng 470 tỉ đồng, “Chị chị em em 2”  vượt hơn 120 tỉ đồng. Mới nhất, “Siêu lừa gặp siêu lầy” cũng vượt mốc doanh thu 100 tỉ đồng. Như vậy, chỉ quý I của 2023, đã có 3 phim Việt thắng lớn về mặt doanh thu dù có thể nội dung còn tranh cãi, chưa thật sự thỏa mãn khán giả.

Giấc mơ “xuất khẩu” phim Việt cũng trở nên hiện thực: Phim “Nhà bà Nữ” lên màn ảnh rộng tại Mỹ, Singapore, Úc, New Zealand. Phim “Bóng đè” được 25 nước mua bản quyền phát hành. Phim “Thanh Sói” được chiếu trên Netflix toàn cầu, nhận được đánh giá tốt từ giới chuyên môn. “Thanh Sói” lọt top 5 phim được xem nhiều nhất Netflix trên phạm vi toàn cầu trong tuần đầu trình chiếu.

Ngoài ra, một số nhà làm phim Việt cũng đã bắt tay với ê-kíp nước ngoài để làm phim – nắm bắt cơ hội học tập, trải nghiệm cách làm phim với những “anh lớn” trong ngành.

Nhưng khó khăn vẫn còn đó

Bên cạnh những tín hiệu khởi sắc, từ đầu năm 2023 đến nay, phim ảnh Việt vẫn còn những tồn đọng: Còn những tác phẩm bị đánh giá là thảm họa”, quanh quẩn ở những miếng hài chọc cười khán giả.

2 bộ phim Việt chiếu  vào  đầu năm 2023 gặp nhiều tranh cãi về chất lượng phải kể đến là “Khi ta hai lăm” (đạo diễn Luk Vân) và “Biệt đội rất ổn”. Trong đó, “Khi ta hai lăm” rút khỏi phòng vé chỉ với vài tỉ đồng doanh thu. Dàn diễn viên non trẻ không hút được khán giả rạp là “một đòn đau đớn” cho nhiều nhà làm phim như Luk Vân.  Riêng “Biệt đội rất ổn” dù đang công chiếu nhưng bị khán giả chê bai vì không khác gì một web drama đưa lên màn ảnh rộng.

Trong tháng 4 này, một số phim đáng chú ý ra rạp, như “Lật mặt 6” của Lý Hải, “Người giữ thời gian” của Mỹ Tâm, “Con nhót mót chồng” của Thái Hòa, Thu Trang đang được kỳ vọng sẽ giúp điện ảnh Việt có chuyển biến tích cực hơn.

Rõ ràng, với sự xuất hiện của nhiều phim Việt ra rạp cùng thời điểm, cuộc đua giành khán giả sẽ căng thẳng hơn. Thiết nghĩ, nhìn từ thực tế, các nhà sản xuất phải “động não” tìm cách để làm nổi bật phim của mình mới mong thu hút được khán giả.

Tuy nhiên, nhìn rộng ra, để ngành công nghiệp điện ảnh phát triển, các nhà sản xuất phải đảm bảo chất lượng của các bộ phim và quản lý tốt các hoạt động sản xuất và kinh doanh.

Theo NGỌC DỦ / laodong.vn

Link nguồn: https://laodong.vn/van-hoa/phim-anh-viet-2023-van-thuong-truc-noi-lo-1175699.ldo

Banner Trang Chi Tiết – Dưới bài viết
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

error: Content is protected !!