Take a fresh look at your lifestyle.

Phao cứu sinh trên cầu Chương Dương, Nhật Tân đã biến mất

0 1.430

Thời gian qua, CLB Bơi khám phá đã đặt 30 chiếc phao cứu sinh trên các cây cầu bắc qua sông Hồng ở Hà Nội. Theo dự kiến sẽ là 400 chiếc ở tất cả các địa phương.

Phao cứu sinh trên cầu Chương Dương, Nhật Tân đã biến mất

Phao cứu sinh trên cầu Long Biên do CLB Bơi khám phá lắp đặt. Ảnh: VNE

Những chiếc phao này được lắp với mục đích cứu giúp người bị nạn đuối nước khi cần, người gặp nạn có cơ hội sống cao hơn, những người muốn cứu người đuối nước có phương tiện để cứu người…Tuy nhiên, phao được lắp đặt ngày 14/5 thì đến nay, theo ghi nhận, trên cầu Chương Dương và cầu Nhật Tân đã không còn cái nào.

Anh Nguyễn Ngọc Khánh, Đội trưởng CLB Bơi khám phá cho biết, hơn một nửa số phao cứu sinh lắp trên 6 cây cầu bắc qua sông Hồng ở Hà Nội đã biến mất.

“Mất lần một thì chúng tôi lại lắp lần hai, mất lần hai thì chúng tôi lại lắp lần ba….”. Anh Khánh cho biết thêm, trong tuần tới, nhóm dự kiến sẽ lắp đặt lại toàn bộ phao cứu sinh bị mất trên cầu Nhật Tân và cầu Chương Dương.

Để không xảy ra tình trạng mất cắp, CLB sẽ giảm số lượng phao treo tại mỗi cầu. Nếu như ban đầu mỗi cầu được trang bị 5-6 cái thì lần này nhóm sẽ chia ra, mỗi cầu treo chỉ 3 cái. Bên cạnh đó, nhóm sẽ in thêm biển đặt cạnh phao, với nội dung: “Đây là phao cứu sinh, vui lòng không đem về nhà”.

Hoạt động treo phao cứu sinh trên những cây cầu bắc qua sông Hồng ở Hà Nội là một phần trong chương trình “Tình yêu sông Hồng” của CLB Bơi khám phá. Nhóm dự kiến treo hàng trăm phao cứu sinh trên các cây cầu chạy dọc sông Hồng ở 10 tỉnh, thành phố từ Lào Cai đến Thái Bình.

Hiện nhóm đã lắp được khoảng 100 chiếc phao, dự kiến đến cuối tháng 7/2022 sẽ lắp đặt xong toàn bộ.

Theo An Vi/ ngaymoionline.com.vn

Link nguồn: https://ngaymoionline.com.vn/phao-cuu-sinh-tren-cau-chuong-duong-nhat-tan-da-bien-mat-34011.html

Banner Trang Chi Tiết – Dưới bài viết
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

error: Content is protected !!