Take a fresh look at your lifestyle.

Olympic Việt Nam – Olympic Syria: Viết tiếp lịch sử

0 224

Trên hành trình tiến đến kỳ tích ở giải U23 châu Á 2018, Olympic Việt Nam từng loại Syria tại vòng bảng. Còn giờ, đôi bên tái ngộ nhau trong trận tứ kết Asiad 2018 và thầy trò HLV Park Hang Seo được kỳ vọng viết tiếp lịch sử ở giải đấu này.

Olympic Syria mang đến Asiad 2018 đội hình có đến 14 cầu thủ từng đá giải U23 châu Á hồi đầu năm nay, trong khi con số này của đội tuyển Olympic Việt Nam là 15.

Điều đó có nghĩa rằng đôi bên rất hiểu nhau. Nhiều cầu thủ Olympic Việt Nam vẫn còn đó ký ức ngọt ngào về việc loại Syria tại vòng bảng giải U23 châu Á, trong khi cầu thủ của đội bóng Tây Á có lẽ cũng chưa quên nỗi đau phải sớm dừng cuộc chơi ở giải đấu đó.

Chắc chắn Syria sẽ không còn đánh giá thấp đại diện của bóng đá Việt Nam, họ sẽ thận trọng hơn, không dám tấn công ào ạt như trước, trong khi phía đội tuyển Olympic Việt Nam cũng hướng đến một lối chơi khác, tránh để đối thủ bắt bài.

Sau giải U23 châu Á hồi đầu năm nay, Olympic Việt Nam lại tái ngộ Olympic Syria tại Asiad 2018

Có một điều chắc chắn nữa, đó là về mặt tâm lý, đội bóng của HLV Park Hang Seo giờ đã rất tự tin ở sân chơi châu lục, với vị thế khác hẳn trước đây, sau khi chúng ta giành ngôi Á quân giải U23 châu Á. Vị thế đó là chúng ta tin rằng chúng ta có thể đánh bại bất kỳ đối thủ nào, nếu toàn đội chơi hợp lý, đá đúng phong độ.

Chưa hết, cầu thủ Việt Nam hiện có một niềm tin khác nằm ở chỗ nếu không thể giải quyết đối phương trong giờ thi đấu chính thức, Olympic Việt Nam vẫn có thể kéo dài trận đấu, thậm chí tự tin bước vào loạt sút luân lưu, vì chúng ta từng thắng liên tục ở các loạt sút luân lưu như thế, đồng thời nền tảng thể lực của cầu thủ Việt Nam đã được nâng lên so với trước đây, đủ khả năng đá những trận đấu kéo dài.

Đây là chi tiết hết sức quan trọng, để toàn đội không phải nôn nóng, trong trường hợp chưa chọc thủng lưới đối phương. Không phải nôn nóng khi mà kết quả trên sân chưa buộc chúng ta phải làm thế. Nói nôm na là không việc gì phải mạo hiểm một khi Olympic Việt Nam vẫn chưa thủng lưới.

Nói thế để các cầu thủ đừng đua sức với Syria, bởi so về sức, tố chất của cầu thủ Tây Á vẫn hơn cầu thủ Việt Nam.

Nói thế cũng là để những ai không được xếp đá chính thức trong trận đấu này có thêm sự kiên nhẫn. Trận đấu có thể sẽ kéo dài và người vào sân sau từ băng ghế dự bị có khi sẽ là người định đoạt số phận trận đấu, chứ người ngồi ghế dự bị chưa hẳn là người thừa.

Trong tay HLV Park Hang Seo hiện tại có khá nhiều gương mặt có khả năng gây đột biến, như Quang Hải, Văn Quyết, Văn Đức, Công Phượng,… Vị HLV người Hàn Quốc chắc chắn không thể xếp họ cùng lúc trên sân, mà tuỳ thời điểm sẽ sắp xếp người đá trước, người đá sau sao cho phù hợp.

Nhiều khi, trận đấu giữa Olympic Việt Nam cũng sẽ được định đoạt bằng những “quân bài trong tay áo” của các HLV, xuất hiện từ băng ghế dự bị. Về mặt này, chúng ta có niềm tin về các cầu thủ Việt Nam, với những gương mặt rất giỏi giải quyết tình huống ở những thời điểm mà đối phương ít ngờ nhất.

Theo Dân trí

Banner Trang Chi Tiết – Dưới bài viết
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

error: Content is protected !!