Take a fresh look at your lifestyle.

Ninh Bình: Thành lập Chi hội thơ Đường luật

0 14

Ngày 13/3, Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc, Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam đã tổ chức lễ ra mắt chi hội thơ Đường luật tỉnh Ninh Bình. Đến dự có đại diện câu lạc bộ thơ Đường các tỉnh Thanh Hóa, Hà Nam, Nam Định; các thi huynh, thi hữu thuộc nhiều câu lạc bộ thơ trong và ngoài tỉnh… 

Tại buổi lễ, đại diện Hội thơ Đường luật Việt Nam đã công bố quyết định thành lập Chi hội thơ Đường luật tỉnh Ninh Bình với Ban chấp hành gồm 7 người, số lượng hội viên tham gia ban đầu là 41 hội viên. Văn Phòng Chi hội thơ Đường luật tỉnh Ninh Bình đặt tại khuôn viên đền thờ danh nhân văn hóa Trương Hán Siêu (phường Thanh Bình, TP Ninh Bình).

Chi hội thơ Đường luật tỉnh Ninh Bình là tổ chức xã hội tự nguyện, hoạt động theo tôn chỉ, mục đích của Hội thơ Đường luật Việt Nam, là một tổ chức thành viên của Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc. Chi hội được tổ chức theo hình thức tự quản, tự trang trải kinh phí, tuân thủ pháp luật và chịu sự quản lý của Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc thuộc Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam.

Lễ ra mắt chi hội thơ Đường luật tỉnh Ninh Bình

Chi hội huy động sự đóng góp tự nguyện của quần chúng vào các hoạt động văn hóa, văn học nhằm khai thác bảo tồn và phát triển thơ Đường, thông qua đó góp phần nâng cao dân trí, phát triển đất nước.

Đây cũng là sân chơi lành mạnh và bổ ích giúp những người yêu thơ Đường của tỉnh này có nơi giao lưu, gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm về việc sáng tác thơ, thỏa mãn niềm đam mê thơ ca.

Theo Hồ Châu/ngaymoionline.com.vn

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

error: Content is protected !!