Take a fresh look at your lifestyle.

Nhiều hoạt động sôi nổi tại Lễ hội Oóc Om Bóc – Đua ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng năm 2023

0 4.167

Nhằm tôn vinh những nét đẹp văn hóa truyền thống, đáp ứng nguyện vọng, nhu cầu sinh hoạt đời sống văn hóa, tinh thần của đồng bào Khmer trong tỉnh nói riêng và ngoài tỉnh nói chung Lễ hội Oóc Om Bóc – Đua ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 27/11, với nhiều hoạt động sôi nổi.

Lễ hội Oóc Om Bóc – Đua ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng năm nay có nhiều hoạt động sôi nổi như: Lễ khai mạc diễn ra vào tối 25/11, giải đua ghe Ngo (diễn ra trong 2 ngày 26 và 27/11, với 46 đội tham gia (40 đội nam và 6 đội nữ), lễ cúng trăng, hội thi thả đèn nước (Lôi Protip), liên hoan ẩm thực đường phố, Liên hoan tiếng hát truyền hình tiếng Khmer khu vực Nam Bộ, v.v.

Nhiều hoạt động sôi nổi tại Lễ hội Oóc Om Bóc – Đua ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng năm 2023

Lễ hội Oóc Om Bóc – Đua ghe Ngo Sóc Trăng năm 2022.

Điểm mới trong chương trình lễ hội năm nay là tỉnh Sóc Trăng phối hợp với các địa phương trong cả nước tổ chức hội chợ xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP và đặc sản vùng, miền.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng, Lễ hội thể hiện sự độc đáo, mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Khmer trong và ngoài tỉnh. Từ đó, sẽ thu hút đông đảo nhiều nhà đầu tư du lịch đến tham quan, trải nghiệm và khai thác, góp phần cho sự phát triển ngành du lịch tỉnh nhà.

Dịp này cũng diễn ra Lễ công bố xác lập kỷ lục Guiness Việt Nam đối với bức tranh lớn nhất Việt Nam làm từ Gạo ST tại Lễ hội Oóc Om Bóc – Đua ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng năm 2023.

Ban tổ chức cho biết: Lễ hội đua ghe Ngo là một trong những nội dung quan trọng của chương trình và mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống đặc trưng của dân tộc. Do đó, việc tổ chức đua ghe Ngo luôn được chuẩn bị chu đáo, hiệu quả để đảm bảo an toàn tiết kiệm, vui tươi và đoàn kết cho người tham gia. Từ đó phát huy và bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với Sóc Trăng.

Theo Thạch Bình – Thanh Tuyền/ngaymoionline.com.vn

Link nguồn: https://ngaymoionline.com.vn/nhieu-hoat-dong-soi-noi-tai-le-hoi-ooc-om-boc-dua-ghe-ngo-tinh-soc-trang-nam-2023-48241.html

Banner Trang Chi Tiết – Dưới bài viết
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

error: Content is protected !!