Take a fresh look at your lifestyle.

Nhật Bản hỗ trợ học bổng đào tạo cán bộ, công chức Việt Nam

0 1.596

Ngày 7/1, trong khuôn khổ hợp tác giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), Chương trình học bổng phát triển nguồn nhân lực cho Việt Nam (JDS) 2021 sử dụng nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản đã chính thức được khởi động.

JDS là chương trình học bổng toàn phần, gồm học phí, vé máy bay khứ hồi, sinh hoạt phí hằng tháng và các khoản trợ cấp khác. Học bổng JDS đã được triển khai ở Việt Nam từ năm 2000 và đến thời điểm hiện tại, chương trình đã cung cấp 751 suất học bổng cho Việt Nam.

Khoản viện trợ này hướng đến đối tượng là cán bộ, công chức viên chức Việt Nam, những người được kỳ vọng sẽ đóng góp cho công cuộc phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam. Thời hạn nộp hồ sơ chương trình học bổng JDS 2021 là 17 giờ ngày 7/2 tới; 45 ứng viên xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn vào giữa tháng 5/2022 và khởi hành sang Nhật Bản tham gia khóa học thạc sĩ vào tháng 8/2022.

Nhật Bản hỗ trợ học bổng đào tạo cán bộ, công chức Việt Nam

Các học viên JDS khóa 21 chụp ảnh lưu niệm tại Tokyo sau 14 ngày cách ly theo quy định. (Ảnh Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam cung cấp)

Theo khuôn khổ chương trình từ năm 2021-2024, học bổng JDS 2021 cấp học bổng cho khóa học thạc sĩ trong 2 năm bằng tiếng Anh cho nhiều lĩnh vực bao gồm kinh tế, giao thông/phát triển đô thị, năng lượng, phát triển nguồn nhân lực cho phát triển công nghiệp, chăm sóc sức khỏe/an sinh xã hội, nông nghiệp và phát triển nông thôn, môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và thảm họa môi trường, tăng cường hệ thống luật pháp và tăng cường năng lực hành chính công,… tại các trường đại học hàng đầu của Nhật Bản.

THEO QUANG HƯNG/NHANDAN.VN

Banner Trang Chi Tiết – Dưới bài viết
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

error: Content is protected !!