Take a fresh look at your lifestyle.

Nhà máy bán dẫn 1,6 tỉ USD sẽ đặt tại đâu?

0 21

Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án nhà máy bán dẫn vừa được lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh trao cho Tập đoàn Amkor Technology nhân chuyến thăm chính thức Hàn Quốc của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Theo đó, Tập đoàn Amkor Technology (Hàn Quốc) sẽ đầu tư nhà máy sản xuất, lắp ráp và thử nghiệm vật liệu, thiết bị bán dẫn tại tỉnh Bắc Ninh với tổng vốn 1,6 tỉ USD.

Dự án sản xuất, lắp ráp và thử nghiệm vật liệu bán dẫn của Amkor Technology, Inc. sẽ được triển khai tại Khu công nghiệp Yên Phong II-C, tỉnh Bắc Ninh trên diện tích hơn 230.870 m2. Dự án này dự kiến khởi công quý I năm sau, và vận hành vào cuối năm 2023, với tổng mức đầu tư 1,6 tỷ USD đến năm 2035.

Trong 5 năm đầu, tập đoàn này sẽ rót khoảng 520 triệu USD, cung cấp các giải pháp lắp ráp, kiểm tra hệ thống tiên tiến trong gói (SiP) cho các công ty sản xuất điện tử và bán dẫn hàng đầu thế giới.

Amkor Technology, Inc. là một trong những nhà cung cấp dịch vụ thử nghiệm và đóng gói chất bán dẫn thuê ngoài (OSAT) lớn nhất thế giới có trụ sở chính tại Mỹ. Tập đoàn này hiện là đối tác sản xuất chiến lược cho các công ty bán dẫn, xưởng đúc và OEM điện tử hàng đầu thế giới.

Nhà máy bán dẫn 1,6 tỉ USD sẽ đặt tại đâu?

Lễ ký kết thỏa thuận phát triển dự án nhà máy sản xuất, lắp ráp và thử nghiệm vật liệu bán dẫn tại Khu công nghiệp Yên Phong II-C. Ảnh: T.L

Công nghiệp bán dẫn đang được coi là một trong những ngành mũi nhọn của nhiều quốc gia. Trong đó, chất bán dẫn là thành phần cơ bản trong các thiết bị kỹ thuật số, cấu thành nên những con chip nhỏ và siêu nhỏ trong các linh kiện điện tử có mặt trong điện thoại thông minh, ôtô tự lái, công nghệ trí tuệ nhân tạo hay trung tâm dữ liệu… Covid-19 đã khiến nguồn cung chất bán dẫn thiếu trầm trọng và đó là cơ hội để phát triển các dự án bán dẫn quy mô lớn.

Tại Việt Nam, công nghiệp bán dẫn được coi là nền tảng hỗ trợ và đẩy mạnh sự phát triển của các ngành công nghiệp khác, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế theo chiều sâu.

Với việc hợp tác với Công ty Amkor Technology, Inc, tỉnh Bắc Ninh cam kết sẽ hỗ trợ dự án của công ty tốt nhất trong thời gian hoạt động tại Bắc Ninh và sớm đưa dự án đi vào hoạt động tại tỉnh Bắc Ninh đúng theo tiến độ của nhà đầu tư.

Theo số liệu của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Ninh, lũy kế đến hết ngày 18/10, tỉnh Bắc Ninh đã cấp đăng ký đầu tư cho 1.704 dự án đầu tư nước ngoài còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đăng ký sau điều chỉnh và góp vốn mua, mua cổ phần, phần vốn góp đạt hơn 20,4 tỉ USD.

THEO Q.H/NGAYMOIONLINE.COM.VN

Banner Trang Chi Tiết – Dưới bài viết
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

error: Content is protected !!