Take a fresh look at your lifestyle.

Nhà hàng The Lux, ở phường Bến Thành, quận 1, TP Hồ Chí Minh: Có dấu hiệu vi phạm về kinh doanh, sao chưa xử lí?

0 9.250

Dư luận (trong đó có nhiều người cao tuổi) phản ánh: Trong khi massage, spa, vũ trường, quán bar khiêu vũ, karaoke,… chưa được UBND thành phố Hồ Chí Minh cho phép hoạt động lại. Nhưng Nhà hàng The Lux Restaurant ở 186 – 188 Lê Lai, phường Bến Thành, quận 1 vẫn tổ chức hoạt động kinh doanh karaoke, bất chấp rủi ro bùng phát dịch…

Đến 186 – 188 Lê Lai, phường Bến Thành, quận 1, phóng viên ghi nhận, dù bên ngoài để tên “The Lux Restaurant”, nhưng cơ sở hoạt này đang hoạt động tương tự như kinh doanh karaoke.

Nhà hàng The Lux Restaurant nhìn từ ngoài

Nhà hàng The Lux Restaurant nhìn từ ngoài

19 giờ ngày 30/12/2021, khi khách hàng vào quán, bảo vệ chỉ ngăn lại và đề cập đến vấn đề đặt phòng trước hay chưa, đồng thời yêu cầu xem thẻ xanh tiêm chủng. Khách hàng trả lời mình không có thẻ xanh hay giấy chứng nhận tiêm chủng, và đã liên hệ chị Hương để đặt phòng trước. Khi nghe đến tên “Hương”, bảo vệ ngay lập tức thay đổi thái độ, cho nhóm khách vào trong mà bỏ qua bước kiểm tra lịch sử tiêm chủng.

Nhóm khách được một người tên TiTi, nói là trợ lí của “Hương”, hướng dẫn khách lên lầu. Theo trợ lí TiTi, The Lux hoạt động ngày đêm và hiện tại các phòng đều đang có khách. Tại The Lux, khách hàng được hát karaoke thông qua micro và điện thoại kết nối với loa âm lượng lớn. Sau khi giúp lựa chọn đồ uống, nhân viên quán đề cập đến việc “gọi các bé” xuống phục vụ.

Tiếp viên nữ hát karaoke phục vụ khách hàng

Tiếp viên nữ hát karaoke phục vụ khách hàng

Có thể thấy, hoạt động kiểm soát dịch bệnh theo quy tắc 5K của nhà hàng The Lux vô cùng lỏng lẻo.

Và cũng trên dọc con đường Lê Lai, cách đây chưa lâu, đích thân Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh, Dương Anh Đức dẫn đầu đoàn kiểm tra tại nhà hàng The King, phát hiện và xử phạt mô hình hoạt động karaoke trái phép đội lốt nhà hàng. Liệu nhà hàng The King và The Lux có mối liên quan với nhau và mô hình hoạt động có tương tự?

Trước tình trạng dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và các nhà hàng, cơ sở kinh doanh “liều lĩnh” bất chất quy định của UBND thành phố Hồ Chí Minh, vậy Phòng Văn hóa và Thông tin quận 1 và Đội Cảnh sát Quản lí hành chính quận 1 có biết đến sự việc trên? Nhà hàng The Lux (186-188 Lê Lai) có dấu hiệu vi phạm về kinh doanh karaoke sao chưa xử lí? Liệu có ai “chống lưng” để The Lux kinh doanh karaoke thời điểm khi chính quyền chưa cho phép.

Nhóm PVPL/Theo ngaymoionline.com.vn

 

Link nguồn: https://ngaymoionline.com.vn/co-dau-hieu-vi-pham-ve-kinh-doanh-sao-chua-xu-li-29762.html

Banner Trang Chi Tiết – Dưới bài viết
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

error: Content is protected !!