Take a fresh look at your lifestyle.

Nhà hàng Lux 68 kỷ niệm thành lập với chương trình “Quảng diễn mổ cá ngừ đại dương vây xanh”

0 31.319

Tối ngày 6/9/2022, nhiều khách mời cùng đơn vị truyền thông đã đến tham dự chương trình “Quảng diễn mổ cá ngừ đại dương vây xanh” nhân dịp kỷ niệm 3 năm thành lập nhà hàng Lux 68 (số 175 – 177 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh).

Nhà hàng Lux68 kỷ niệm thành lập với chương trình “Quảng diễn mổ cá ngừ đại dương vây xanh”

Chương trình “Quảng diễn mổ cá ngừ đại dương vây xanh” nhân dịp kỷ niệm 3 năm thành lập nhà hàng Lux 68

“Quảng diễn mổ cá ngừ đại dương vây xanh” là sự kiện xẻ thịt và chế biến cá ngừ vây xanh – loại thượng phẩm thuộc hàng đắt đỏ bậc nhất từ đất nước mặt trời mọc nhằm mục đích chiêu đãi thực khách nhân dịp kỷ niệm 3 năm thành lập nhà hàng Lux 68. Chương trình có sự hiện diện của ông Nguyễn Xuân Nam  – Tổng Giám đốc nhà hàng Lux 68; ông Lưu Nhật Tuấn – Đại diện ban lãnh đạo nhà hàng; ông Shinji Takada – Giám Đốc Công ty Yamanaka Inc, kiêm Chủ tịch Hiệp Hội Xúc tiến thương mại vùng Tohoku (Đông Bắc, Nhật Bản); ông Kojima – Giám Đốc Công ty Rượu Sake với tuổi đời hơn 300 năm tại Nhật,… cùng một số khách hàng và các đơn vị truyền thông, báo chí.

Đầu bếp tiến hành chia từng phần thịt cá để chế biến phục vụ thực khách

Ban Giám đốc Nhà hàng Lux68 chụp ảnh cùng 2 đối tác Nhật Bản

Mở đầu chương trình, ông Lưu Nhật Tuấn phát biểu, kể từ thời điểm thành lập (từ cuối năm 2018) đến nay, mặc dù trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm, Lux68 vẫn không ngừng phát triển và trở thành sự lựa chọn ưu tiên của thực khách trong lĩnh vực F&B (kinh doanh ăn uống). Nhân dịp kỷ niệm 3 năm đi vào hoạt động, ông Tuấn gửi lời tri ân đến khách hàng đã luôn đồng hành và ủng hộ Lux68 thời gian qua.

Ông Nguyễn Xuân Nam – Tổng Giám đốc nhà hàng Lux 68 giới thiệu các loại hải sản tươi sống nhập khẩu từ Nhật Bản

Ông Nguyễn Xuân Nam – Tổng Giám đốc nhà hàng Lux 68 giới thiệu các loại hải sản tươi sống nhập khẩu từ Nhật Bản

Đầu bếp tiến hành chia từng phần thịt cá để chế biến phục vụ thực khách

Tổng Giám đốc Nguyễn Xuân Nam khai dao mổ cùng các đầu bếp

Tiếp theo đó, ông Takada cũng đại diện phía đối tác Nhật Bản bày tỏ niềm vui và chúc mừng Lux 68 tổ chức thành công chương trình kỷ niệm. Ông Takada khẳng định chuyến ghé thăm Việt Nam lần này sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác phát triển, tiêu thụ thủy sản với nhà hàng nói riêng cũng như giữa doanh nghiệp Việt Nam – Nhật Bản trong tương lai nói chung. Đặc biệt, ngoài cá ngừ vây xanh thượng hạng nặng gần 168kg, ông Takada cho biết một số mặt hàng thủy sản khác như Sâm biển Hoya, Sò điệp Miyagi, Hàu vua chắc chắn sẽ nhận được nhiều sự yêu thích từ thực khách.

Đầu bếp tiến hành chia từng phần thịt cá để chế biến phục vụ thực khách

Đầu bếp tiến hành chia từng phần thịt cá để chế biến phục vụ thực khách

Đầu bếp tiến hành chia từng phần thịt cá để chế biến phục vụ thực khách

Đầu bếp tiến hành chia từng phần thịt cá để chế biến phục vụ thực khách

Đầu bếp tiến hành chia từng phần thịt cá để chế biến phục vụ thực khách

Với mong muốn tìm kiếm nguồn sản vật đại dương tươi mới, qua chuyến đi đến vùng biển Đông Bắc (Nhật Bản), nhà hàng Lux68 đã kết nối cùng Công ty Yamanaka Inc mang về Việt Nam loại cá ngừ vây xanh khổng lồ cùng nhiều hải sản đại dương độc đáo. Để ghi nhận sự hợp tác lâu dài và bền vững giữa hai đơn vị, ông Nguyễn Xuân Nam  – Tổng Giám đốc nhà hàng Lux 68 cũng tiến hành khui sâm banh và chúc mừng sự kiện diễn ra tốt đẹp.

Ông Nguyễn Xuân Nam cùng các đối tác đến từ Nhật Bản

Ông Nguyễn Xuân Nam cùng các đối tác đến từ Nhật Bản

Chương trình mổ cá ngừ đại dương vây xanh chính thức bắt đầu với màn khai dao của bếp trưởng Đới Ích Hoà cùng đồng nghiệp. Bằng bàn tay khéo léo, kỹ thuật điêu luyện, người đầu bếp đã xuất sắc chia từng phần thịt cá theo mục đích chế biến riêng biệt, phục vụ thực khách những đĩa sashimi tươi ngon, mềm mại, trang trí vô cùng bắt mắt.

Món Sashimi thơm ngon, hấp dẫn được chế biến từ cá ngừ vây xanh 168kg

Món Sashimi thơm ngon, hấp dẫn được chế biến từ cá ngừ vây xanh 168kg

Món Sashimi thơm ngon, hấp dẫn được chế biến từ cá ngừ vây xanh 168kg

Được biết, mỗi bộ phận cá ngừ vây xanh có mức giá và hàm lượng dinh dưỡng khác nhau. Cụ thể, phía dưới bụng và mang cá (gọi là Otoro) là phần thịt thơm ngon nhất, hương vị béo ngậy, đáp ứng đầy đủ giá trị giá trị dinh dưỡng và ẩm thực. Ngược lại, phần nằm chính giữa thân cá (gọi là Akami) lại thường nạc và ít béo. Ngoài ra, loại cá ngừ vây xanh nuôi nhằm mục đích thương mại thường mất khoảng 3 năm với khối lượng trung bình 40kg. Tuy nhiên, với khối lượng kỷ lục gần 168kg, đơn vị nuôi trồng phải tốn gần 8 năm với nhiều công sức và tiền đầu tư. Vì thế, cá ngừ vây xanh được chiêu đãi trong chương trình không chỉ giàu giá trị dinh dưỡng mà còn rất quý hiếm.

Ban tổ chức tiến hành cho khách mời bốc thăm trúng thưởng

Ban tổ chức tiến hành cho khách mời bốc thăm trúng thưởng

Bên cạnh món cá ngừ sashimi, thực khách còn được thưởng thức nhiều món ăn hấp dẫn như sò điệp Miyagi, King Oyster hàu tam bội, sâm biển Hoya,… Để chương trình thêm phần trọn vẹn, nhà hàng Lux68 cũng tổ chức hoạt động bốc thăm theo hình thức phát sóng trực tiếp với giải thưởng là các loại rượu XR 21 và Sake đặc trưng từ chính đất nước Nhật Bản.

Theo langngheviet.com.vn

Banner Trang Chi Tiết – Dưới bài viết
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

error: Content is protected !!