Take a fresh look at your lifestyle.

Nguy cơ thiếu máu dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

0 8.425

Theo thông tin từ Viện Huyết học – Truyền máu TW, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có xu hướng diễn biến phức tạp khiến nhiều lịch hiến máu phải huỷ bỏ, tạm dừng, nguy cơ thiếu máu trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 là rất lớn.

Xét tình hình nguy cơ thiếu máu hiện tại, Viện Huyết học – Truyền máu TW còn thiếu 15.000 đơn vị máu và 2.000 đơn vị tiểu cầu, chưa kể tình trạng mất cân đối giữa các nhóm máu cũng có thể xảy ra (thiếu máu nhóm O, nhóm A).

“Thêm một đơn vị máu, thêm một đơn vị tiểu cầu an toàn trong dịp Tết cận kề là thêm phao cứu sinh quý giá cho người bệnh”, Tiến sĩ Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW chia sẻ tại họp báo ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ tổ chức chiều ngày 10/1.

Nguy cơ thiếu máu dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Tiến sĩ Khánh bày tỏ mong muốn các đơn vị, cộng đồng tiếp tục tham gia Chủ nhật Đỏ để có đủ lượng máu điều trị cho người bệnh dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Chủ nhật Đỏ là một ngày hội hiến máu đầy ý nghĩa được tổ chức hàng năm vào mỗi dịp trước dịp Tết để đề phòng tình trạng thiếu máu. Sự kiện thu hút rất nhiều địa phương trên cả nước tham gia tổ chức cùng hàng ngàn người dân hưởng ứng, hiến máu.

Dù chưa chính thức khai mạc, thế nhưng từ tháng 11/2021 đến nay, các điểm hiến máu của Chủ nhật Đỏ tại 15 địa phương đã tiếp nhận gần 6.000 đơn vị máu. Khác với mọi năm, chương trình năm nay dự kiến có thể tổ chức kéo dài trong nhiều tháng tại các tỉnh thành nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn máu điều trị trong năm.

Cũng trong dịp này, cùng với Chủ nhật Đỏ, rất nhiều các hoạt động tuyên truyền, vận động người dân tham gia hiến máu tình nguyện đã và đang được tổ chức ở nhiều địa phương trên cả nước, hình thành nét đẹp văn hóa hiến máu cứu người vào dịp đầu Xuân năm mới.

Lê Vũ Anh/Theo ngaymoionline.com.vn

Banner Trang Chi Tiết – Dưới bài viết
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

error: Content is protected !!