Take a fresh look at your lifestyle.

Nâng cao nhận thức, năng lực về thương mại điện tử, chuyển đổi số giúp thanh niên khởi nghiệp cùng nông sản Việt Nam

0 2

Sáng 23/9, nhằm nâng cao nhận thức về thương mại điện tử, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) phối hợp tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2021- 2023 theo hình thức trực tuyến.

Theo nội dung hợp tác, từ 10.2021 – 31.12.2023, hai bên sẽ phối hợp nâng cao nhận thức và năng lực về thương mại điện tử, chuyển đổi số trong thanh niên. Tham gia tích cực, hiệu quả vào Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Cụ thể, sẽ hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp do thanh niên làm chủ, doanh nghiệp khởi nghiệp áp dụng thương mại điện tử và chuyển đổi số; Hỗ trợ 200.000 thanh niên áp dụng thương mại điện tử, chuyển đổi số trong sản xuất tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, các sản phẩm truyền thống, đặc sản của địa phương.

 Nâng cao nhận thức, năng lực về thương mại điện tử, chuyển đổi số giúp thanh niên khởi nghiệp cùng nông sản Việt Nam (Ảnh: VOV)

Hai bên cũng đặt mục tiêu hỗ trợ 500.000 thanh niên được tham gia các hoạt động nâng cao nhận thức, năng lực về thương mại điện tử, chuyển đổi số.

Hai bên sẽ phối hợp với nhau và cùng cộng đồng thực hiện các nội dung như: tuyên truyền, phổ biến về thương mại điện tử – chuyển đổi số cho cán bộ, hội viên, thanh niên; định hướng, giáo dục nghề nghiệp về thương mại điện tử, nâng cao kỹ năng nghề liên quan đến thương mại điện tử cho thanh niên; Phát động chương trình “Thanh niên khởi nghiệp cùng kinh tế số”; xây dựng sàn thương mại điện tử “Thanh niên khởi nghiệp sáng tạo cùng nông sản, đặc sản Việt Nam”.

Hai bên cũng hợp tác xây dựng bộ tiêu chuẩn số cho doanh nghiệp chuyển đổi số và cẩm nang hướng dẫn chuyển đổi số cho doanh nghiệp; triển khai chương trình phát triển thương mại điện tử và kinh tế số tại địa phương; Phối hợp thực hiện các chương trình, hoạt động về thương mại điện tử, chuyển đổi số cho sinh viên và các hoạt động khác.

Điểm đáng lưu ý trong các hoạt động cụ thể của các thỏa thuận hợp tác là hai bên sẽ phối hợp thông tin, cập nhật thực trạng thị trường lao động, nhu cầu lao động trong lĩnh vực thương mại điện tử tới rộng rãi thanh niên thông qua các nền tảng trực tuyến, mạng xã hội, Ứng dụng Thanh niên Việt Nam;

Tổ chức các hoạt động nâng cao kiến thức, kĩ năng chuyên môn cho thanh niên nhằm tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực thương mại điện tử. Đồng thời hỗ trợ các mô hình kinh doanh khởi nghiệp phát triển trên nền tảng số. Thời gian qua, Trung ương Đoàn luôn xác định việc xây dựng các chương trình, kế hoạch nâng cao năng lực chuyển đổi số và thương mại điện tử trong thanh niên là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi.

Để các chương trình, kế hoạch này đạt hiệu quả thiết thực, tổ chức Đoàn mong muốn nhận được sự hỗ trợ, phối hợp tích cực của các cơ quan, tổ chức liên quan, đặc biệt là những tổ chức có chuyên môn, kinh nghiệm trong việc thúc đẩy chuyển đổi số và thương mại điện tử.

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương bày tỏ tin tưởng, với sự nỗ lực của Trung ương Đoàn và Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, chương trình hợp tác này sẽ được triển khai hiệu quả, qua đó nâng cao năng lực số cho thanh niên cũng như chất lượng nguồn nhân lực của Việt Nam, đáp ứng yêu cầu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, tăng cường năng lực cạnh tranh, thúc đẩy sự phát triển bền vững của đất nước.

Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam Nguyễn Ngọc Dũng đánh giá: Thương mại điện tử là lĩnh vực đang ngày càng được nhiều người quan tâm, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương.

Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh, người dân đã sử dụng nhiều phương thức online để mua hàng, giao dịch, thanh toán trực tuyến; tổ chức và tham gia các hội nghị, hội thảo….

Việc ký kết hợp tác giữa hai bên nhằm góp phần nâng cao nhận thức, năng lực về thương mại điện tử, chuyển đổi số trong thanh niên, với những chương trình, hoạt động cụ thể, đặc trưng được thiết kế cho giới trẻ.

Ông Nguyễn Ngọc Dũng khẳng định, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam sẽ đồng hành cùng tổ chức Đoàn, Hội các cấp để cung cấp những kiến thức, công nghệ, công cụ hỗ trợ, giúp ngày càng nhiều thanh niên có thể dễ dàng tiếp cận và khởi nghiệp với thương mại điện tử./.

Minh Lý/Theo langngheviet.com.vn
Banner Trang Chi Tiết – Dưới bài viết
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

error: Content is protected !!