Take a fresh look at your lifestyle.

Mỹ – Việt Nam khởi động giai đoạn 2 dự án lớn hỗ trợ người khuyết tật

0 4.537

Mỹ và Việt Nam khởi động giai đoạn 2 của dự án Hòa nhập tại Bình Định và Kon Tum nhằm hỗ trợ người khuyết tật.

Mỹ - Việt Nam khởi động giai đoạn 2 dự án lớn hỗ trợ người khuyết tật

Nhân viên USAID (trái) hỗ trợ người khuyết tật bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở Việt Nam. Ảnh: USAID

Ngày 31.5, Phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam, thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID), và các đối tác là các cơ quan nhà nước của Việt Nam, trong đó có Trung tâm Hành động Quốc gia Khắc phục Hậu quả Chất độc Hóa học và Môi trường (NACCET), khởi động giai đoạn 2 của dự án Hòa nhập tại Bình Định và Kon Tum.

Đây là một dự án lớn về hỗ trợ người khuyết tật do USAID tài trợ. Giai đoạn 2 của dự án sẽ được thực hiện tới khi dự án kết thúc vào năm 2026 và sẽ cung cấp hỗ trợ dành cho người khuyết tật nặng.

Bắt đầu thực hiện từ năm 2021, dự án Hòa nhập trị giá 65 triệu USD với tài trợ từ USAID hợp tác với Chính phủ Việt Nam, các tổ chức địa phương và và các đơn vị tư nhân để củng cố hệ thống phục hồi chức năng và mạng lưới hỗ trợ cộng đồng tại Việt Nam nhằm bảo đảm tất cả người khuyết tật đều có cơ hội tham gia đầy đủ vào xã hội và cải thiện được tổng thể chất lượng cuộc sống.

Dự án hỗ trợ trực tiếp cho người khuyết tật nặng, cải thiện và mở rộng các dịch vụ phục hồi chức năng và xã hội, cải thiện công tác thực thi chính sách.

Để duy trì bền vững những kết quả đạt được, dự án cũng nâng cao năng lực cung cấp dịch vụ của các cơ quan về công tác người khuyết tật ở trung ương và địa phương cũng như các tổ chức của người khuyết tật tại cộng đồng.

Ngoài Bình Định và Kon Tum, dự án Hòa nhập còn được triển khai tại 6 tỉnh khác cũng là các tỉnh bị phun rải nặng chất da dam trong thời kỳ chiến tranh như Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Đồng Nai, Bình Phước và Tây Ninh.

Trong thời gian thực hiện là 5 năm, dự án hy vọng hỗ trợ tổng số 60 nghìn người khuyết tật với các dịch vụ phục hồi chức năng, chăm sóc, hỗ trợ tâm lý, thiết bị hỗ trợ cũng như cải thiện sinh kế.

Trong hơn 30 ngăm qua, Mỹ và Việt Nam đã hợp tác để cải thiện cuộc sống của gần 1 triệu người khuyết tật. Đến nay, USAID đã đóng góp hơn 140 triệu USD cho các hoạt động hỗ trợ người khuyết tật tại Việt Nam.

Chương trình tại Việt Nam là chương trình hỗ trợ người khuyết tật lâu dài nhất của USAID trên toàn thế giới, được bắt đầu triển khai từ khi thành lập Quỹ Nạn nhân Chiến tranh Leahy năm 1989.

Năm nay, Mỹ và Việt Nam kỷ niệm 10 năm thiết lập Quan hệ Đối tác Toàn diện giữa hai nước. Giải quyết những vấn đề còn tồn lại từ chiến tranh là một yếu tốt nền tảng trong quan hệ bền chặt và ngày càng phát triển giữa Việt Nam và Mỹ.

Theo NGỌC VÂN / laodong.vn

Link nguồn: https://laodong.vn/the-gioi/my-viet-nam-khoi-dong-giai-doan-2-du-an-lon-ho-tro-nguoi-khuyet-tat-1199382.ldo

Banner Trang Chi Tiết – Dưới bài viết
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

error: Content is protected !!