Take a fresh look at your lifestyle.

Mùa dịch Covid-19: Món ăn thức uống giúp tăng sức đề kháng phòng ngừa dịch bệnh

0 2

Món ăn thức uống giàu Vitamin A, C, D, ngũ cốc nguyên hạt, thực phẩm giàu kẽm, seleninum giúp tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể trong mùa dịch bệnh Covid-19.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang lây lan ở nhiều quốc gia, việc tăng cường sức đề kháng là một trong những ưu tiên hàng đầu lúc này.

Theo HealthLine, hệ miễn dịch khỏe mạnh quyết định rất nhiều đến sức khỏe và mức độ nhiễm bệnh. Có đến 80% người nhiễm Covid-19 chỉ ho, viêm đường hô hấp nhẹ, thậm chí không có triệu chứng nào. Song 20% bệnh nhân có lá phổi tổn thương, suy hô hấp cấp tính đe dọa tính mạng.

Bổ sung nước chanh, gừng… để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Trước mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, các chuyên gia cách bạn ăn uống và tập luyện đều góp phần phòng dịch bệnh xâm nhập.

Món ăn thức uống giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể

– Các món ăn từ cá: Giàu đạm, Vitamin A và Omega-3… nhờ vậy, các món ăn chế biến từ cá giúp nâng cao hệ miễn dịch trong cơ thể, giảm viêm nhiễm, tăng hoạt tính của bạch cầu, đại thực bào, bảo vệ cơ thể khỏi virus, vi khuẩn.

Các món ăn chế biến từ cá giúp nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể

– Các loại trái cây giàu Vitamin A, C: Các loại quả mọng chín vàng như cam, đu đủ, bưởi, xoài, ổi, các loại rau lá xanh…Vitamin A có trong các loại quả mọng rất cần thiết cho việc duy trì toàn vẹn niêm mạc đường hô hấp và tiêu hóa, giúp tạo thành hàng rào ngăn sự xâm nhập của virus, vi khuẩn. Trong khi đó, Vitamin C giúp nâng cao miễn dịch, giảm triệu chứng viêm.

– Thực phẩm giàu Vitamin D: Có trong gan cá, trứng gà… giúp kích hoạt hệ thống miễn dịch của cơ thể.

– Ngũ cốc nguyên hạt các loại: Hạnh nhân, hướng dương, hạt bí…là nguồn cung cấp Vitamin E giảm nhiễm khuẩn đường hô hấp, hỗ trợ hoạt động của các tế bào miễn dịch và kháng thể.

– Thực phẩm giàu kẽm: Có trong thịt, hải sản. Kẽm cần thiết cho hoạt động của các tế bào miễn dịch, bao gồm bạch cầu.

– Thực phẩm giàu seleninum: Như tôm, nấm, trứng, đậu đỗ… Selenium giúp nâng cao miễn dịch, phòng ngừa lão hóa.

Các loại gia vị như tỏi, gừng có thể kháng viêm

– Các loại gia vị: Như tỏi, gừng giúp kháng viêm, nâng cao miễn dịch cơ thể.

Ngoài chế ăn uống lành mạnh, đủ chất, chế độ tập luyện thường xuyên, vừa sức cũng góp phần cải thiện phản ứng miễn dịch, giảm tỷ lệ mắc bệnh đường hô hấp trên.

Theo Tường Vân/ngaymoionline.com.vn

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

error: Content is protected !!