Take a fresh look at your lifestyle.

Máy bay bị móp vẫn bay đến Phú Quốc: Rút giấy phép kỹ thuật viên bảo dưỡng máy bay

0 5.320

Liên quan đến việc máy bay Vietnam Airlines có vết móp trên vỏ vẫn thực hiện chuyến bay đến Phú Quốc, cơ quan chức năng đã rút giấy phép nhân viên kỹ thuật bảo dưỡng máy bay.

Các vết móp trên vỏ máy bay VN-A603 (Vietnam Airlines) được nhân viên kỹ thuật cảng hàng không quốc tế Phú Quốc phát hiện ngày 17/4 sau khi máy bay này thực hiện hành trình bay từ TP Hồ Chí Minh.

Sau khi nhận được thông tin sự cố, Cục Hàng không Việt Nam, Cảng vụ Hàng không miền Nam đã tiếp cận máy bay, trích xuất dữ liệu camera an ninh, hồ sơ của các nhân viên liên quan để phục vụ điều tra.

Cục Hàng không Việt Nam đánh giá, đây là sự cố uy hiếp an toàn cao (mức C) và thành lập ngay tổ điều tra, xác minh nguyên nhân sự cố.

Trước mắt, nhân viên kỹ thuật thực hiện kiểm tra trước chuyến bay đã bị rút Giấy phép nhân viên kỹ thuật bảo dưỡng máy bay.

Máy bay bị móp vẫn bay đến Phú Quốc: Rút giấy phép kỹ thuật viên bảo dưỡng máy bay

Máy bay bị sự cố gây móp vỏ hôm 17/4. Ảnh: CAA

Được biết, máy bay của Vietnam Airlines được phát hiện có 2 vết lõm có kích thước tương tự, dài 67cm, rộng 50cm và sâu 1cm. Bên cạnh đó, phần vỏ miệng hút khí động cơ phụ cũng bị một số vết rạn tại phần góc.

Theo quy định, với những vị trí bị hỏng vượt giới hạn cho phép, máy bay phải tạm dừng hoạt động để đánh giá, sửa chữa.

Quá trình xác minh ban đầu cho thấy, trước khi thực hiện chuyến bay, máy bay VN-A603 được bảo dưỡng với sự hỗ trợ của xe nâng.

Nhân viên kỹ thuật khi thực hiện thao tác rút xe ra khỏi vị trí bảo dưỡng đã vận hành không đúng quy trình, dẫn đến tấm chắn an toàn trên sàn xe nâng va chạm vào máy bay và gây ra hư hỏng.

Cả nhân viên kỹ thuật thực hiện kiểm tra trước chuyến bay và lái chính đều không phát hiện ra sự cố này cho đến khi nhân viên kỹ thuật tại sân bay Phú Quốc kiểm tra sau chuyến bay và phát hiện ra.

Theo Ling Lang/Ngaymoionline.com.vn

Banner Trang Chi Tiết – Dưới bài viết
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

error: Content is protected !!