Take a fresh look at your lifestyle.

“How to Train Your Dragon: The Hidden World” tiếp tục duy trì vị trí quán quân phòng vé Bắc Mỹ

0 13

Bộ phim “How to Train Your Dragon: The Hidden World” (tạm dịch “Bí kíp Luyện rồng: Vùng đất Bí ẩn”) tiếp tục duy trì vị trí quán quân phòng vé Bắc Mỹ với doanh thu ước tính 30 triệu USD thu được từ 4.286 cụm rạp sau ba ngày cuối tuần qua.

Như vậy, sau 10 ngày phát hành, bộ phim do đạo diễn Dean DeBlois thực hiện đã thu 97,7 triệu USD từ riêng thị trường Bắc Mỹ. Ngoài ra, tác phẩm do hai hãng phim Universal và DreamWorks phối hợp thực hiện còn có thêm 52 triệu USD từ 61 thị trường quốc tế, nâng tổng thu bên ngoài Bắc Mỹ lên 277,5 triệu USD và tổng thu toàn cầu lên 375,4 triệu USD. Có kinh phí đầu tư lên tới 129 triệu USD, “How to Train Your Dragon: The Hidden World” đã trở thành tựa phim ăn khách nhất của năm 2019 tính đến thời điểm hiện tại, đồng thời nhận được đánh giá tích cực từ giới chuyên môn (91% điểm đánh giá trên trang Rotten Tomatoes) và cả phản hồi ấn tượng của khán giá (điểm A trên CinemaScore).

Cảnh trong phim “How to Train Your Dragon: The Hidden World”. Ảnh: imdb.com.

Phần 3 của bộ phim xoay quanh nhân vật chính Hiccup bận rộn với vai trò tù trưởng bộ tộc Viking. Hiccup cùng nhóm bạn tiếp tục giải cứu loài rồng, và đưa về chung sống tại xứ Berk. Số lượng rồng ngày một lớn khiến những tay thợ săn nhắm đến vùng đất quê nhà của họ trở nên nhiều hơn. Trước tình hình ấy, Hiccup quyết định đưa cả bộ tộc đi tìm “Vùng đất Bí ẩn” – quê hương của toàn bộ loài rồng trong truyền thuyết – để chúng có cuộc sống yên bình. Tuy nhiên, chuyến hành trình ấy không hề dễ dàng khi tay thợ săn Grimmel lợi dụng cô rồng Night Fury màu trắng để chia rẽ bộ đôi Hiccup và Toothless.

Bất ngờ lớn của phòng vé Bắc Mỹ cuối tuần qua thuộc về “A Madea Family Funeral”. Ảnh: imdb.com.

Tuy nhiên, bất ngờ lớn của phòng vé Bắc Mỹ cuối tuần qua thuộc về “A Madea Family Funeral” – tác phẩm hài do Tyler Perry làm đạo diễn, biên kịch, kiêm đóng chính. Bất chấp bị gắn mác “hài nhảm”, phần cuối của loạt Madea thu ước tính 27 triệu USD từ 2.442 rạp. Đây là thành tích mở màn không thể nào tốt hơn đối với một bộ phim được sản xuất với kinh phí chỉ xấp xỉ 20 triệu USD. A Madea Family Funeral là tác phẩm cuối cùng trong loạt phim hài về bà cô già Madea (Tyler Perry). Lần này, Madea cùng con cháu về quê nhà Georgia để đoàn viên và không ngờ rằng một đám ma đang chờ đợi họ cùng vô số bí mật dở khóc dở cười.

“Alita: Battle Angel” tiếp tục lùi sâu tại Bắc Mỹ với 7 triệu USD từ 3.096 rạp. Ảnh: imdb.com.

Cùng lúc đó, Greta – tác phẩm giật gân của đạo diễn Neil Jordan, ngôi sao Chloe Moretz và minh tinh người Pháp Isabelle Huppert – chỉ có mở màn chật vật ở mức 4,6 triệu USD từ 2.411 rạp. Trong phim, Chloe Moretz vào vai cô gái trẻ tình cờ làm bạn với một góa phụ người Pháp (Huppert), mà không hề biết rằng bà ta đang có âm mưu ám hại cô và người bạn cùng phòng. Trong khi đó “Alita: Battle Angel” tiếp tục lùi sâu tại Bắc Mỹ với 7 triệu USD từ 3.096 rạp. Sau ba tuần phát hành, bộ phim khoa học viễn tưởng hiện có tổng doanh thu toàn cầu là 375,4 triệu USD, trong đó có 112,1 triệu USD từ Trung Quốc.

Top 10 phim ăn khách tại Bắc Mỹ từ 1-3 tới 3-3:

1. How to Train Your Dragon: The Hidden World: 30 triệu USD
2. A Madea Family Funeral: 27 triệu USD
3. Alita: Battle Angel: 7 triệu USD
4. The LEGO Movie 2: The Second Part: 6,6 triệu USD
5. Green Book: 4,7 triệu USD
6. Fighting with My Family: 4,7 triệu USD
7. Isn’t It Romantic: 4,65 triệu USD
8. Greta: 4,6 triệu USD
9. What Men Want: 2,7 triệu USD
10. Happy Death Day 2U: 2,5 triệu USD

Theo Diệu Thúy/qdnd.vn

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

error: Content is protected !!