Take a fresh look at your lifestyle.

Hơn 500.000 tài khoản Zoom bị bán trên web “tối”

0 10

Một cuộc điều tra của công ty bảo mật Cyble đã phát hiện ra khoảng 530.000 tài khoản Zoom đang bị rao bán trên web tối (dark web) và các diễn đàn hacker khét tiếng. Điều này đặt ra nhiều nghi vấn về sự an toàn của ứng dụng trực tuyến Zoom đang được sử dụng phổ biến trong đại dịch Covid-19.

Hơn 500.000 tài khoản Zoom bị bán trên web “tối”

Một học sinh Tây Ban Nha tham gia lớp học trực tuyến trên ứng dụng Zoom. Ảnh: Reuters.

Các trang web “tối” thường là những trang web không thể tìm thấy bởi các công cụ tìm kiếm, thường được sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp.

Trên dark web, Cyble nhận thấy rằng các tài khoản Zoom thường được bán với giá ít hơn một xu, thậm chí một số còn được tặng miễn phí cho các tin tặc muốn thử nghiệm các cuộc tấn công “Zoombombing”.

Số người sử dụng Zoom đã tăng vọt trong những tuần gần đây do nhu cầu làm việc và học tập tại nhà trong thời gian dịch Covid-19.

Công ty đã phải đối mặt với những chỉ trích nặng nề sau khi các báo cáo xuất hiện lưu lượng truy cập được chuyển qua Trung Quốc. Zoom cũng đã bị đánh sập vì thiếu các biện pháp bảo mật và mã hóa thích hợp và các vấn đề khác liên quan đến quyền riêng tưm như tin tặc có thể nghe lén các cuộc gọi, hồ sơ các cuộc họp có sẵn công khai trên internet và những người tham dự “không mời” có thể chiếm quyền điều khiển cuộc gọi.

Ngày 13-4, Zoom đã tuyên bố bổ nhiệm cựu giám đốc an ninh của Facebook Alex Stamos làm cố vấn vì những lo ngại về an toàn và quyền riêng tư. Công ty cũng đã ngừng phát triển các bản cập nhật phần mềm để chỉ tập trung vào bảo vệ an toàn thông tin cho ứng dụng của mình.

Đến nay, một cơ quan, số tổ chức đã chặn sử dụng Zoom như Bộ Ngoại giao Đức, chính quyền Đài Loan (Trung Quốc).

Ngày 14-4, Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam cũng đã phát cảnh báo các bộ, ngành, địa phương và các tổ chức, cá nhân về nguy cơ mất an toàn thông tin từ phần mềm họp trực tuyến Zoom.

Theo nhandan.com.vn

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

error: Content is protected !!