Take a fresh look at your lifestyle.

Hơn 20 người thiệt mạng trong vụ nổ đường ống xăng ở Mexico

0 19

Đã có ít nhất 21 người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương ở miền trung Mexico sau khi một đường ống dẫn xăng bị vỡ vào tối thứ Sáu (thứ Bảy giờ Việt Nam).

Thống đốc bang Hidalgo Omar Fayad cho biết ít nhất 71 người khác bị thương sau khi một vụ nổ tại thị trấn Tlahuelilpan (phía bắc của thành phố Mexico). Hiện ngọn lửa vẫn chưa được khống chế.

Công ty dầu mỏ Pemex cho biết nguyên nhân vụ nổ là do một số đối tượng ăn cắp xăng dầu lắp thêm van lấy dầu từ đường ống. Hiện cư dân sống ở khu vực lân cận đường ống, chạy từ các thành phố Tuxpan đến Tula ở bang Veracruz, đã được sơ tán.

Công ty Pemex cũng lưu ý vụ nổ sẽ không ảnh hưởng đến phân phối xăng dầu ở thành phố Mexico.

Một đường ống dẫn dầu đã phát nổ ở bang Hidalgo.

Vụ nổ xảy ra khi các trạm xăng ở một số bang của Mexico và thủ đô đã cạn kiệt xăng trong gần hai tuần nay. Chính quyền của Tổng thống Andrés Manuel López Obrador đã đóng cửa một số đường ống quan trọng với nỗ lực trấn áp hành vi trộm cắp nhiên liệu, chi phí ước tính khoảng 3 tỷ đô la vào năm ngoái.

Trước tình trạng khan hiếm xăng dầu này, thay vì xếp hàng dài đợi mua xăng, nhiều người dân đã quyết định không sử dụng phương tiện vận chuyển cá nhân.

Trước đó, vào năm 2010, một đường ống đã nổ tung ở bang Puebla, khiến 28 người thiệt mạng và bị thương và nguyên nhân cũng được cho là từ hành vi trộm cắp nhiên liệu.

Theo Khánh Hà/qdnd.vn

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

error: Content is protected !!