Take a fresh look at your lifestyle.

Hà Giang tổ chức Lễ hội hoa tam giác mạch qua ứng dụng công nghệ số

0 9.961

Lễ hội hoa tam giác mạch tỉnh Hà Giang đã trở thành một trong những sự kiện du lịch thu hút đông đảo du khách thập phương.

Với chủ đề “Hoa của đá” được phát sóng 45 phút, khán giả và du khách được thưởng thức nhiều chương trình đặc sắc như bức tranh toàn cảnh về Hà Giang, giới thiệu những vẻ đẹp về thiên nhiên và con người trên Cao nguyên đá Đồng Văn; những hình ảnh về các danh thắng, di tích vùng Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn.

Hà Giang tổ chức Lễ hội hoa tam giác mạch qua ứng dụng công nghệ số

Đặc biệt, du khách còn được thưởng thức chương trình nghệ thuật, giới thiệu nét văn hóa độc đáo của vùng Cao nguyên đá gắn với hình ảnh hoa tam giác mạch.

Là một trong những địa phương gần cuối cùng trong cả nước xuất hiện ca mắc và bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát tốt.

Hiện nay, Hà Giang đã sẵn sàng đón du khách trở lại và tích cực chuẩn bị cho chuỗi sự kiện quan trọng nhân kỷ niệm 130 năm ngày thành lập tỉnh (20/8/1891-20/8/2021), 30 năm tái lập tỉnh (1/10/1991-1/10/2021) và 60 năm ngày Bác Hồ lên thăm Hà Giang, dự kiến diễn ra vào đầu tháng 12 tới đây.

Ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, cho biết trong năm 2021 và những năm tiếp theo, tỉnh Hà Giang xác định phát triển du lịch là nhiệm vụ trọng tâm, đột phá của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, tỉnh đẩy mạnh thu hút đầu tư của doanh nghiệp, phát huy vai trò và sự đồng thuận của người dân.

Hà Giang phát triển du lịch theo hướng bền vững, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của đồng bào các dân tộc, giữ gìn cảnh quan thiên nhiên, bảo vệ môi trường, nhất là quản lý tốt quy hoạch Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Năm nay, người dân huyện Đồng Văn không được theo dõi các hoạt động lễ hội hoa Tam giác mạch trực tiếp tại trung tâm huyện và đón hàng nghìn du khách đến từ mọi miền của Tổ quốc. Nhưng với cách làm linh hoạt của tỉnh trong việc tổ chức Lễ hội Hoa tam giác mạch trên nền tảng số, đã mang đến cho bà con một góc nhìn mới.

Để du khách có cái nhìn toàn diện về mảnh đất và con người nơi địa đầu cực Bắc của Tổ quốc, tỉnh Hà Giang cũng đã phối hợp với Công ty dịch vụ, du lịch đông dương Sài Gòn tổ chức một chương trình trải nghiệm du lịch online trực tuyến có quy mô lớn nhằm quảng bá lễ hội hoa tam giác mạch và hình ảnh du lịch Hà Giang đến các đối tác lớn là các doanh nghiệp, công ty lữ hành trong và ngoài nước.

Giờ đây, khi tình hình dịch bệnh Covid-19 cơ bản được tỉnh kiểm soát, Ngành Văn hóa, thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang đang linh hoạt xây dựng kế hoạch, sẵn sàng đón du khách trở lại để được ngắm Đá nở hoa, được tham quan, trải nghiệm và hơn nữa là được thưởng thức không gian văn hóa đậm chất truyền thống của đồng bào dân tộc nơi địa đầu cực Bắc của Tổ quốc./.

Lý Đinh (TH)/Theo langngheviet.com.vn
Banner Trang Chi Tiết – Dưới bài viết
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

error: Content is protected !!