Take a fresh look at your lifestyle.

Google ra mắt ứng dụng mới giúp trẻ em cải thiện kỹ năng đọc

0 8

Mới đây, hãng Google đã phát hành một ứng dụng mới có tên Read Along, được thiết kế nhằm giúp trẻ em tiếp cận sớm hơn và phát triển kỹ năng đọc với nhiều ngôn ngữ khác nhau, hiện ứng dụng đã có ở hơn 180 quốc gia trên thế giới.

Read Along được phát triển dựa trên nền tảng giọng nói trí tuệ nhân tạo của Google. Ứng dụng ban đầu được ra mắt tại Ấn Độ vào tháng 3 năm ngoái với tên gọi Bolo.

Gã khổng lồ tìm kiếm Google cho biết, ứng dụng Read Along hoàn toàn miễn phí và dành cho cho trẻ em từ 5 tuổi trở lên, hiện ứng dụng mới chỉ hỗ trợ cho các thiết bị chạy hệ điều hành Android. Trẻ em sẽ tập đọc các loại sách thông qua ứng dụng cùng với sự trợ giúp của một gia sư ảo có tên Diya. Gia sư ảo Diya hoạt động dựa trên tính năng nhận dạng văn bản và sử dụng công nghệ nhận dạng giọng nói của Google, để đưa ra các phản hồi tương tác bằng lời nói và hình ảnh cho trẻ em khi đọc to các từ hoặc câu chuyện; đồng thời cũng có thể gọi Diya trợ giúp bất cứ lúc nào để được giúp phát âm một từ hoặc một câu.

Trẻ em có thể học ở nhà với ứng dụng tập đọc Read Along của Google.

Ngoài các mẫu câu chuyện, Read Along còn có các trò chơi đơn giản, nhằm tạo ra hứng khởi cho người học; trẻ em có thể thu thập các ngôi sao và huy hiệu cùng với tiến trình tập đọc của mình. Đối với các gia đình có nhiều trẻ nhỏ, Read Along có một tùy chọn để thiết lập hồ sơ cho nhiều người đọc. Mỗi hồ sơ sẽ cho phép cha mẹ theo dõi tiến trình học của con mình và tùy chỉnh trải nghiệm đọc cùng với mức độ khó của câu chuyện, trò chơi theo năng lực của trẻ.

Google cho biết, ứng dụng sẽ hoạt động hoàn toàn ngoại tuyến (offline), tuy nhiên, người dùng cần kết nối mạng nếu muốn tải xuống những câu chuyện mới hay trò chơi khác cho trẻ. Dữ liệu giọng nói của Read Along được phân tích trên thiết bị, không có quảng cáo cũng như mua thêm phần gia tăng trong ứng dụng nhằm bảo vệ sự an toàn và riêng tư của trẻ em. Người dùng có thể tải xuống ứng dụng này thông qua chợ ứng dụng Google Play và Read Along hiện hỗ trợ chín ngôn ngữ, trong đó có một số loại ngôn ngữ phổ biến trên thế giới, như: tiếng Anh, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và tiếng Hindi.

Theo Anh Ngọc/nhandan.com.vn

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

error: Content is protected !!