Take a fresh look at your lifestyle.

FIFA đề xuất tăng số đội tuyển dự WC, cơ hội cho Việt Nam?

0 8

Hội đồng FIFA đã thông báo phương án nâng số đội tại World Cup 2022 từ 32 lên 48 là khả thi. Đây là thông tin rất đáng chú ý với thầy trò huấn luyện viên (HLV) Park Hang-seo khi ĐT Việt Nam đang tập trung cho vòng loại WC sẽ diễn ra vào tháng 10-2019.

Trong cuộc họp lần thứ 9 tại Miami (Mỹ) ngày 15-3, FIFA đã thảo luận nhiều chủ đề quan trọng, trong đó có việc tăng số đội dự World Cup 2022 từ 32 lên 48.

Tại buổi họp, một báo cáo nghiên cứu khả kỹ lưỡng đã được phác thảo và đệ trình lên hội đồng FIFA. Theo đó, xác nhận khả năng tăng số đội ở World Cup 2022 là hoàn toàn khả thi. Nếu được chấp thuận, nước chủ nhà Qatar sẽ cùng một một số nước láng giềng đăng cai tổ chức thêm các trận đấu để đảm bảo phương án tăng số lượng đội thi đấu diễn ra thuận lợi.

Thông tin về khả năng tăng số lượng đội tham dự WC lên 48 đã được đăng tải trên trang mạng xã hội Facebook FIFA phiên bản tiếng Việt.

Hiện tại, Qatar vẫn vẫn chuẩn bị cho một kỳ World Cup có 32 đội, nhưng tiếp tục phối hợp với FIFA nghiên cứu về khả năng này. Dự kiến, đề xuất chính thức về một kỳ World Cup 48 đội sẽ được trình lên tại Đại hội FIFA lần thứ 69 vào tháng 6-2019 tại Paris (Pháp) để bỏ phiếu quyết định.

Với việc tăng số lượng đội tuyển dự WC, số suất tham dự của khu vực châu Á sẽ được tăng lên và cánh cửa đến với WC 2022 của Việt Nam sẽ rộng mở hơn dù đây là đấu trường khắc nghiệt. Khu vực châu Á đang có 4,5 suất tham dự WC. Nhiều khả năng con số này sẽ tăng lên 8,5 suất nếu FIFA tăng số đội thành 48 ở một kỳ World Cup. Điều này cũng khiến cách thức chọn đội ở vòng loại thay đổi.

ĐT Việt Nam từng tạo ra bất ngờ khi lọt vào bán kết Asian Cup và chắc chắn sẽ có cơ hội cho “Những chú rồng vàng” nếu WC 2022 tăng lên 48 đội.

Cuối năm 2019, ĐTQG Việt Nam và U22 Việt Nam sẽ tập trung gần như cùng một đợt. HLV Park Hang-seo cùng các cộng sự sẽ phải san sẻ công việc trên cả 2 mặt trận là vòng loại WC và SEA Games 30.

Việc đặt mục tiêu ở SEA Games 30 có thể khiến cơ hội ở vòng loại WC hẹp lại. Với thực lực của ĐT Việt Nam hiện nay, HLV Park Hang-seo luôn khẳng định muốn cùng ĐTVN “làm được điều gì đó ở vòng loại World Cup 2020”. Điều này có thể được quyết định sau kỳ họp Đại hội FIFA vào tháng 6 tới…

Theo Tuấn Sơn/qdnd.vn

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

error: Content is protected !!