Take a fresh look at your lifestyle.

Eddie Murphy được trao giải Thành tựu trọn đời tại giải Quả cầu vàng

0 4.474

NDO – Nam diễn viên Hollywood Eddie Murphy sẽ được trao giải Cecil B. DeMille (Thành tựu trọn đời) tại lễ trao giải hằng năm lần thứ 80 của Quả cầu vàng, một trong những giải thưởng điện ảnh danh giá nhất hành tinh.

Eddie Murphy được trao giải Thành tựu trọn đời tại giải Quả cầu vàng

Diễn viên Eddie Murphy. (Ảnh: WJTV)

Eddie Murphy từng 6 lần được đề cử và 1 lần giành giải Quả cầu vàng. Anh sẽ nhận giải thưởng này tại lễ trao giải, diễn ra tại khách sạn Beverly Hilton vào ngày 10/1/2023, dự kiến sẽ phát sóng trực tiếp trên các nền tảng trực tuyến.

Anh sinh năm 1961, là một trong những diễn viên hài kỳ cựu của Hollywood, đồng thời còn hoạt động trong lĩnh vực giải trí với nhiều vai trò khác nhau như tác giả, nhà sản xuất, và đôi khi cả ca sĩ nữa.

Giải thưởng Cecil B. DeMille được đưa ra từ năm 1952, những người được trao giải do Hội đồng Giám đốc của Hiệp hội báo chí nước ngoài Hollywood lựa chọn. Theo tiêu chí, những người được trao giải phải đại diện cho những tài năng cá nhân với những cống hiến xuất sắc cho thế giới giải trí. Giải thưởng tương tự trong lĩnh vực truyền hình là Carol Burnett, dự kiến sẽ sớm công bố người đoạt giải.

Năm 2021, không có nghệ sĩ nào được trao giải thưởng này, vì giải Quả cầu vàng chìm trong vụ lùm xùm phân biệt chủng tộc và bị các nghệ sĩ tài năng, truyền thông và các nhà sáng tạo nội dung tẩy chay, thậm chí còn không được truyền trực tiếp trên kênh NBC theo thông lệ quen thuộc hằng năm. Làn sóng phản đối của các nghệ sĩ đối với Hiệp hội báo chí nước ngoài Hollywood bắt nguồn khi phát hiện rằng, cho tới thời điểm đó, Hiệp hội hoàn toàn không có một thành viên da màu nào. Một số nghệ sĩ đã tuyên bố không tới dự lễ trao giải, thậm chí Tom Cruise đã trả lại 3 bức tượng Quả cầu vàng của mình.

Theo MI LAN / nhandan.vn

Banner Trang Chi Tiết – Dưới bài viết
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

error: Content is protected !!