Take a fresh look at your lifestyle.

Đồng Nai: Có hay không việc công an xã An Hòa bỏ lọt tội phạm?

0 4.081
Đang lưu thông trên quốc lộ 51, chiếc xe đầu kéo rơ mooc mang biển số 51C – 93820 bất ngờ bị nhóm thanh niên chặn đầu, tấn công, đập phá khiến xe hư hỏng nặng, thế nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Tấn công chỉ vì mâu thuẫn

Khoảng 10h30’ ngày 29/8/2018, trên quốc lộ 51, đoạn đường từ khu công nghiệp Phú Mỹ (Bà Rịa- Vũng Tàu) về Bình Dương, tài xế Nguyễn Ngọc Tín điều khiển chiếc xe đầu kéo rơ mooc mang biển số 51C – 93820 bất ngờ bị 3 thanh niên lạ mặt tấn công khi đang dừng đèn đỏ tại ngã ba Cổng 11 (Phường Long Bình Tân, Đồng Nai). Nhóm thanh niên trên dùng ống tuýt sắt đập phá xe khiến kính chắn gió, kính tài, kính chiếu hậu, cánh cửa 2 bên và đầu xe kéo rạn vỡ.

Quá hoảng sợ, ông Tín liền gọi Công an 113 Đồng Nai trình báo sự việc, thấy vậy 3 thanh niên này bỏ đi trên chiếc xe du lịch 5 chỗ màu bạc mang biển số 60S-3976. Lát sau, Công an xã An Hòa (Đồng Nai) đến hiện trường lập biên bản sự việc và đưa xe về đồn.

Nhận được tin báo, chiều ngày 29/8/2018, Phóng viên đã liên hệ Công an xã An Hòa để làm rõ sự việc. Ông Tạ Duy Tân- công an viên trực tiếp thụ lý hồ sơ vụ việc, cho biết nguyên nhân là do mâu thuẫn trong quá trình lưu thông trên quốc lộ 51. Đồng thời, ông Tân cho biết thêm công an xã sẽ chuyển hồ sơ lên công an thành phố Biên Hòa khi chủ xe có đơn yêu cầu bồi thường và tổn thất trên 2 triệu đồng.


Tài xế và chiếc xe đầu kéo bị tấn công.

Qua tìm hiểu, xác minh, chủ chiếc xe đầu kéo bị tấn công là ông Nguyễn Văn Tuấn (Vũng Tàu). Trao đổi với PV, ông Tuấn chia sẻ ngay hôm xảy ra sự việc ông đã đưa xe đi sửa chữa với chi phí là 16.600.000 đồng. Và ông Tuấn cũng đã chuyển phiếu sửa chữa cùng đơn đề nghị bồi thường đến công an xã An Hòa.

Công an xã An Hòa đã làm đúng trách nhiệm hay chưa?

Gần 2 tháng trôi qua nhưng không nhận được thông tin nào từ công an xã An Hòa, ông Nguyễn Văn Tuấn bức xúc không biết sự việc sẽ đi đến đâu. Nhận được phản ánh, ngày 12/10/2018, PV tiếp tục liên hệ làm rõ lý do sự việc diễn biến chậm trễ. Tại đây, ông Tạ Duy Tân trả lời rằng đã tìm được thanh niên tấn công tên Phong nhà ở ấp Long Khánh 1, xã Tam Phước, Biên Hòa, Đồng Nai. Nhưng không có họ tên cụ thể và cũng chưa gặp được đối tượng này. Ông Tân còn cho biết, nếu sau 2 tháng đối tượng vẫn không hợp tác công an xã sẽ chuyển hồ sơ lên Công an thành phố Biên Hòa.

Nhóm thanh niên tấn công xe đầu kéo 

Dù sự việc xảy ra đã khá lâu, nhưng đến nay hồ sơ vụ án vẫn chưa chuyển đến Công an thành phố Biên Hòa. Theo thông tư liên tịch số 01/2017/TTLT-BCA-BQP-BTC-BNN&PTNT – VKSNDTC quy định công an xã có trách nhiệm chuyển đơn cho Cơ quan điều tra có thẩm quyền trong thời hạn không quá 24 giờ kể từ khi tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm. Trong khi vụ việc này có dấu hiệu cố ý hủy hoại tài sản thế nhưng ông Tạ Duy Tân lại giữ hồ sơ đến 2 tháng chỉ vì đợi đối tượng hợp tác. Liệu ông Tạ Duy Tân thiếu hiểu biết, làm ngơ hay cố tình giấu hồ sơ nhằm bao che cho những thanh niên trên? Nếu sự việc kéo dài, nhóm thanh niên kịp thời bỏ trốn, khiến việc điều tra gặp khó khăn, chủ xe không thể nhận bồi thường thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm. Trưởng công an xã An Hòa có biết sự việc trên hay không? Tại sao không đôn đốc, nhắc nhở cán bộ Tạ Duy Tân, liệu trưởng công an xã đã làm đúng vai trò trách nhiệm của mình hay chưa?

Chỉ vì mâu thuẫn khi tham gia giao thông, 3 thanh niên trên lại quá manh động thực hiện những hành vi phá tài sản có tổ chức, có hung khí, hành động trên phải chăng mang tính chất côn đồ? Nếu những nhóm thanh niên khác cũng sẵn sàng dùng bạo lực để giải quyết mâu thuẫn, nhưng công an “làm ngơ” không can thiệp thì tình hình trật tự xã hội sẽ như thế nào? Nếu tình trạng trên vẫn tiếp tục kéo dài, người dân sẽ phải sống trong hoang mang và dần mất niềm tin vào công an xã An Hòa.

Để tránh sự việc trên diễn ra phức tạp đề nghị Công an Thành phố Biên Hòa nhanh chóng tiếp nhận, giải quyết vụ việc. Đồng thời, có biện pháp xử lý đối với những cán bộ công an xã An Hòa không làm đúng trách nhiệm, bỏ lọt tội phạm.

An Hòa/Theo Thời báo Làng nghề Việt

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

error: Content is protected !!