Take a fresh look at your lifestyle.

Điều chỉnh đối tượng tham gia Chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế

0 4.004

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh về việc điều chỉnh đối tượng tham gia Chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Văn bản nêu rõ, sau khi xét đề nghị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại Báo cáo số 359/BC-BVHTTDL và ý kiến của các Bộ: Ngoại giao, Công an và GTVT về đối tượng tham gia Chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh có ý kiến như sau:

Điều chỉnh đối tượng tham gia Chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế. Ảnh minh họa

Điều chỉnh đối tượng tham gia Chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế. Ảnh minh họa

Các Bộ: Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Y tế; Công an; Quốc phòng; Ngoại giao; GTVT; TTTT và UBND các tỉnh, thành phố: TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Kiên Giang, Khánh Hòa, Quảng Nam, Quảng Ninh, Bình Định cùng các cơ quan liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ và thẩm quyền được giao tiếp tục chủ động, triển khai thực hiện thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam bảo đảm an toàn, hiệu quả.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch căn cứ chức năng, nhiệm vụ và thẩm quyền được giao phối hợp với các Bộ, ngành nghiên cứu triển khai điều chỉnh Hướng dẫn tạm thời thí điểm đón khách quốc tế đến Việt Nam để phù hợp với các quy định hiện nay, theo tinh thần Nghị quyết số 155/NQ-CP ngày 08 tháng 12 năm 2021 của Chính phủ và công văn số 10688/BYT-MT ngày 16 tháng 12 năm 2021 của Bộ Y tế về phòng, chống dịch COVID-19; khách du lịch quốc tế khi nhập cảnh phải có thị thực theo quy định để bảo đảm kiểm soát về an ninh và dịch bệnh.

Liên quan đến quy định cách ly đối với người nhập cảnh vào Việt Nam, trong chiều 16/12/2021, Bộ Y tế đã ban hành văn bản về việc phòng chống dịch COVID-19 đối với người nhập cảnh. Theo đó, kể từ 1/1/2022, người nhập cảnh tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi COVID-19, xét nghiệm PCR âm tính sẽ chỉ phải cách ly tại nhà 3 ngày, trong thời gian này không được ra khỏi nơi lưu trú và tiếp xúc với người xung quanh. Những người này xét nghiệm PCR vào ngày thứ ba, nếu kết quả âm tính thì tự theo dõi sức khỏe đến hết 14 ngày.

Bộ Y tế nêu rõ, những người này phải có chứng nhận tiêm chủng/hộ chiếu vaccine đã được Việt Nam công nhận. Nếu là F0 khỏi bệnh, phải có giấy xác nhận do cơ quan có thẩm quyền các nước cấp.

Đối với người nhập cảnh chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vaccine phòng Covid-19 phải được cách ly tại nơi lưu trú 7 ngày và xét nghiệm PCR hai lần vào ngày thứ 3 và thứ 7.

Hoàng Vi/Theo ngaymoionline.com.vn

Banner Trang Chi Tiết – Dưới bài viết
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

error: Content is protected !!