Take a fresh look at your lifestyle.

Đà Nẵng: Bắt giữ đối tượng Trung Quốc cầm đầu đường dây nhập cảnh trái phép

0 265

Chiều 26/7/2020, Công an Đà Nẵng cho biết đã cùng Công an Quảng Nam bắt giữ một người Trung Quốc trong đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng, Quảng Nam.

Cụ thể, vào tối 25-7 Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an tỉnh Quảng Nam bắt giữ Gao Liang Gu (Cao Lượng Cố, sinh năm 1978, quốc tịch Trung Quốc) tại một khách sạn ở quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng. Cao Lượng Cố được xác định là đối tượng cầm đầu trong đường dây tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng và Quảng Nam thời gian qua. Hiện đối tượng đã được di lí về Công an Quảng Nam để tiếp tục điều tra làm rõ.

Trước đó, tại Đà Nẵng liên tục phát hiện nhiều nhóm người Trung Quốc lưu trú bất hợp pháp trên địa bàn. Ngày 11/7/2020, Công an Đà Nẵng đã kiểm tra hành chính ở nhà số 39 Dương Tử Giang, phường Khuê Mỹ, Quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng và phát hiện 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Những người này đã được đưa cách ly tại Bệnh viện 199 – Bộ Công an, Đà Nẵng.

Chân dung đối tượng Cao Lượng Cố.

Tiếp đến, ngày 16/7/2020, Công an TP. Đà Nẵng kiểm tra hành chính khách sạn East Sea, số 55-57 Loseby, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà. Qua kiểm tra, công an phát hiện thêm 27 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Đồng thời, tại Quảng Nam, ngày 18/7/2020, người dân trình báo một khu lưu trú ở phường Điện Dương (thị xã Điện Bàn) có nhóm hàng chục người Trung Quốc. Khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, nhóm người này bỏ chạy tán loạn. Lực lượng chức năng đã tìm và phát hiện có 21 người, sau đó đưa họ vào khu cách ly. Những người này sẽ bị cách ly trong vòng 14 ngày trước khi bàn giao để cơ quan công an xử lý theo pháp luật.

Ngày 21/7/2020, Công an Đà Nẵng đã khởi tố vụ án Tổ chức cho người khác nhập cảnh vào Việt Nam trái phép và khởi tố bị can đối với 03 người (gồm 1 đối tượng Đà Nẵng, 1 đối tượng Quảng Nam và 1 đối tượng Trung Quốc) trong đường dây đưa 27 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Các đối tượng này sẽ sớm được điều tra làm rõ, xử lí nghiêm khắc theo quy định của pháp luật.

Theo Bảo Nguyễn/langngheviet.com.vn

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

error: Content is protected !!